Bài tập cơ mặt cho da săn chắc và tươi trẻ mãi tuổi đôi mươi


Ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể để duy trì làn da đẹp, việc kết hợp thực hiện những bài tập cơ mặt cho da săn chắc cũng là cách chăm sóc tốt nhất để có làn da luôn tươi trẻ, săn chắc như tuổi đôi mươi.

Bài tập giúp cơ mặt săn chắc

Bạn có thể thực hiện bài tập cho cơ mắt săn chắc hơn, thường xuyên thực hiện bài tập săn chắc vùng cơ mặt sẽ giúp chống sự chảy xệ của cơ mặt, giúp cho da luôn giữ được độ đàn hồi.

Bài tập cơ mặt giúp da săn chắc hơn
Bài tập cơ mặt giúp da săn chắc hơn

Cách thực hiện

+ Bài tập đầu tiên bạn cần thực hiện là thổi phồng hai má, kết hợp sử dụng ngón tay vỗ nhẹ vào hai má, rồi thở ra. Nghỉ vài giây rồi lại tiếp tục thực hiện động tác thổi phồng 2 má, nên thực hiện lặp lại động tác 20 lần.

+ Ngoài cách thổi phồng má bạn cũng có thể hít thở không khí vào trong khoang miệng di chuyển đẩy không khí sang hai bên má, giúp hỗ trợ giảm nếp nhăn ở vùng má vô cùng hiệu quả.

Bài tập giúp săn chắc vùng má

Thực hiện bài tập cơ mặt cho vùng má sẽ giúp giảm mỡ vùng má, tác động lên cơ mặt cho gương mặt cân đối và săn chắc hơn.

Luyện tập thường xuyên giúp má săn chắc hơn rất nhiều
Luyện tập thường xuyên giúp má săn chắc hơn rất nhiều

Cách thực hiện

+ Bạn thực hiện bặm môi đẩy không khí xuống phía dưới của môi trên, để trong khoảng 10s.

+ Di chuyển môi sang má trái và để yên 10s

+ Tiếp tục di chuyển sang má phải và cũng để 10s

+ Bạn nên thực hiện lặp lại động tác 10 lần để làm săn chắc cơ mặt tốt hơn.

Bài tập giảm nhăn cho vùng trán

Thông thường vùng dễ xuất hiện nhiều nếp nhăn nhất là vùng trán bởi khu vực này chúng ta hay vô thức nhăn lên, lâu dần sẽ để lại sự hình thành của những nếp nhăn.

Cách thực hiện

+ Bạn dùng hai tay miết lên trán, bạn thực hiện miết từ chính giữa trán sang phía hai bên trán, khi thực hiện hiện miết trán bạn cau mày để yên khoảng 5s rồi giãn ra trở lại bình thường.

+ Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nằm ngửa trên giường, dùng những ngón tay chạm vào thái dương, mở to mắt, lông mày nhướn lên, giữ nguyên trong 5s rồi trở lại trạng thái bình thường.

+ Thực hiện thường xuyên những độc tác trên sẽ giúp cho cơ thể thư giãn, giảm nếp nhăn khu vực trán và giúp bạn chống lão hóa cực kỳ tốt.

Bài tập giảm nhăn vùng mắt

Mắt là nơi cũng dễ bị xuất hiện những nếp nhăn nếp gấp bởi khi cười thường sẽ có nếp nhăn nơi khóe mắt, lâu dài sẽ hình thành nên những nếp nhăn. Thực hiện những bài tập cơ mặt sau đây sẽ giúp bạn cải thiện nếp nhăn khóe mắt rất đáng kể.

Thực hiện bài tập cho vùng mắt đơn giản tại nhà
Thực hiện bài tập cho vùng mắt đơn giản tại nhà

Cách thực hiện

+ Dùng 1 tay giơ cao rồi vòng qua đầu để ngón tay chạm vào vùng trái dương, nhẹ nhàng dùng những ngón tay đè nhẹ qua một bên.

+ Thực hiện lặp lại với bên tay khác. Nên kết hợp cùng nhịp thở đều đặn khi thực hiện động tác.

Bài tập cơ vùng miệng

Vùng miệng cũng là khu vực rất dễ xuất hiện những nếp nhăn và dễ bị lão hóa trên khuôn mặt, thực hiện những bài tập cơ mặt cho vùng miệng sẽ giúp cải thiện những dấu hiệu lão hóa.

Cách thực hiện

+ Bạn dùng 2 ngón tay trỏ đưa lên 2 khóe miệng, mím môi thật chặt, dùng ngón tay kéo hai khóe miệng ra 2 bên, để kéo căng cơ miệng ra hai bên.

+ Thực hiện khoảng 10 lần để giảm nếp nhăn nơi khóe miệng.

Bài tập chống lão hóa cho vùng cổ

Từ vùng quai hàm xuống cổ rất dễ bị chảy xệ theo thời gian, thực hiện những bài tập cơ mặt cho vùng cổ và xương quai hàm sẽ giúp giảm thiểu sự chảy xệ và lún xuống của cổ, hạn chế tình trạng cằm chẻ đôi.

Thực hiện các động tác giúp giảm chảy xệ cổ
Thực hiện các động tác giúp giảm chảy xệ cổ

Cách thực hiện

+ Bạn chu môi lên và kéo căng cả miệng sang một bên, càng căng càng mang lại hiệu quả cao.

+ tiếp theo, giữ nguyên động tác và xoay hẳn đầu theo hướng của môi và nâng đầu lên cao tạo một góc 45 độ để vùng cổ được căng ra hơn.

+ Lặp lại động tác trên ở phía mặt bên kia, thực hiện lặp lại động tác ở cả hai bên, mỗi bên 5 lần.

Bí quyết giúp nâng cơ mặt mà không cần phải tập luyện

Những bài tập nâng cơ mặt rất dễ thực hiện tại nhà, tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn bạn cần phải kiên trì thực hiện các động tác. Đối với những cô nàng bận rộn với công việc và gia đình thì việc tự tìm hiểu những bài tập và thực hiện theo lại vô cùng khó.

Nếu không có nhiều thời gian và muốn tìm ra những giải pháp nâng cơ mặt nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những công nghệ thẩm mỹ nâng cơ tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín như SeoulCenter.Vn. Nơi đây áp dụng các công nghệ nâng cơ trẻ hóa toàn diện, giúp vùng da tươi trẻ tự nhiên.

Trên đây là những bài tập cơ mặt cho bạn dễ thực hiện tại nhà. Nếu áp dụng tự luyện tập bạn hãy thực sự kiên trì để có được kết quả như mong muốn bạn nhé!. Kiến Thức Thẩm Mỹ chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan