Hướng dẫn cách làm tan máu bầm ở mắt nhanh chóng nhất


Sự xuất hiện của máu bầm ở mắt là bệnh lý khiến nhiều người mắc phải có cảm giác lo âu và tìm kiếm những giải pháp khác nhau để cải thiện. Và cách làm tan máu bầm ở mắt như thế nào để an toàn và đúng chuẩn nhất, cần xem xét ngay những chia sẻ từ bài viết!

Cách làm tan máu bầm ở mắt như thế nào?
Cách làm tan máu bầm ở mắt như thế nào?

Máu bầm ở mắt xuất hiện do đâu?

Trước khi tìm hiểu về những cách làm tan máu bầm ở mắt, cần xem xét đúng nguyên nhân mới có thể áp dụng phương pháp hiệu quả. Thông thường, lý do xuất hiện tình trạng này bắt nguồn từ việc:

 • Chấn thương, chịu những tác động từ bên ngoài
 • Ảnh hưởng của các ca thẩm mỹ, làm đẹp
 • Mắc các bệnh lý bẩm sinh
 • Do thường xuyên hắc xì quá mạnh
 • Các bệnh lý về rối loạn tình trạng đông máu

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau xuất hiện máu bầm ở mắt. Thông thường, chúng ta có thể cải thiện bằng những bí quyết chăm sóc và hỗ trợ ngay tại nhà. Để có được kết quả như mong muốn, cần lựa chọn những

Cách làm tan máu bầm ở mắt

Hiện nay, có nhiều những cách để làm tan máu bầm ở mắt. Chúng ta có thể tham khảo cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Chườm đá

Một trong những cách làm tan máu bầm ở mí mắt được áp dụng phổ biến và hiệu quả nhất chính là áp dụng chườm đá. Nhiệt độ của đá thấp sẽ hạn chế được quá trình sưng đau và tụ máu bầm. Tuy nhiên thời gian lý tưởng để áp dụng phương pháp này chính là ngay sau khi tổn thương vùng mắt xuất hiện.

Áp dụng phương pháp chườm đá để cải thiện máu bầm xuất hiện
Áp dụng phương pháp chườm đá để cải thiện máu bầm xuất hiện

Trong quá trình chườm đá, cần chú trọng không để nước đá tiếp xúc trực tiếp với vết thương. Chú ý áp đá vào nơi có máu bầm nhẹ nhàng để hạn chế những ảnh hưởng cũng như kích ứng xấu xuất hiện.

Chườm nóng

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp chườm đá, chườm nóng cũng được quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên nên chú trọng chườm đá cẩn thận để đảm bảo hiệu quả cũng như không cho các tổn thương xuất hiện.

Hãy sử dụng một chiếc khăn, sau đó nhúng vào tô nước có nhiệt độ nóng vừa phải. Tiếp đến thực hiện chườm nóng để phần máu bầm mí mắt được cải thiện một cách hiệu quả.

Thực hiện massage mí mắt

Nếu máu bầm xuất hiện và khiến bạn cảm lo âu, hãy nhanh chóng áp dụng massage vì đây chính là cách làm tan máu bầm ở mí mắt một cách an toàn. Việc này sẽ giúp mí mắt nóng lên, hỗ trợ vùng máu bầm dần dần tan và hạn chế những kích ứng, ảnh hưởng xấu.

Thường xuyên massage mí mắt để cải thiện máu bầm hiệu quả
Thường xuyên massage mí mắt để cải thiện máu bầm hiệu quả

Bên cạnh đó, thao tác massage nhẹ nhàng và đúng cách sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh chóng, cải thiện vùng mí mắt, tránh dấu hiệu máu bầm tụ và xuất hiện nhiều.

Sử dụng trứng gà

Một bí quyết đơn giản thường được áp dụng để tan máu bầm ở mí mắt, đó chính là dùng trứng gà. Chỉ cần luộc trứng gà, sau đó nhân lúc trứng còn ấm bao bọc bởi một chiếc khăn bên ngoài và tiến hành lăn xung quanh vùng máu bầm đang tụ. Từ đó tình trạng máu bầm sẽ được cải thiện rõ nét.

Dùng trứng gà để làm tan máu bầm vùng mí mắt
Dùng trứng gà để làm tan máu bầm vùng mí mắt

Sử dụng vitamin C

Theo đánh giá từ những chuyên gia, vitamin C đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và đang được xem là một trong những cách làm tan máu bầm ở mắt hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên sử dụng vitamin C trong bữa ăn hàng ngày nhất là thời điểm có máu bầm xuất hiện, tình trạng này sẽ được can thiệp và cải thiện đáng kể.

Tăng cường sử dụng những thực phẩm giàu vitamin C cho cơ thể
Tăng cường sử dụng những thực phẩm giàu vitamin C cho cơ thể

Bạn nên dùng dứa và đu đủ, hai loại quả có nhiều vitamin C hỗ trợ trong việc chống oxy hóa, cải thiện những chấn thương cũng như hỗ trợ thay đổi màu sắc trên da. Theo đó, chúng ta có thể áp dụng nhanh chóng để có được kết quả như mong muốn.

Lưu ý quan trọng khi làm tan máu bầm ở mắt

Sự xuất hiện của máu bầm ở mắt khiến nhiều người hoang mang và khó chịu. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn cần chú ý những nguyên tắc như:

 • Giữ vệ sinh thật sạch, tránh để mí mắt bị tác động và ảnh hưởng
 • Chú trọng để mắt nghỉ ngơi và thư giãn, tránh tác động quá mạnh
 • Tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc từ các chuyên gia để giúp mắt khoẻ hơn.
 • Nếu thấy tình trạng máu bầm xuất hiện ở mắt quá lâu, cần thăm khám để tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất.

Có nhiều những cách khác nhau để cải thiện tình trạng máu bầm ở mắt xuất hiện. Tuy nhiên, mỗi người cần chú ý trong việc chăm sóc, tuân thủ các hướng dẫn cũng như tìm cách để mí mắt có được sự ổn định nhất.

Trên đây là toàn bộ những cách làm tan máu bầm ở mắt mà chúng ta nên quan tâm và áp dụng. Kiến Thức Thẩm Mỹ hy vọng mí mắt sẽ sớm được cải thiện, giúp mí ổn định và không còn những hiện tượng ảnh hưởng tồn tại.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan