Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?


Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là về đôi mắt của mình. Nhưng nếu bạn đi cắt mí hỏng thì phải làm sao để khắc phục tình trạng trên mà không để lại di chứng sau này? Bài viết này sẽ chia sẻ bạn những kinh nghiệm cần thiết nếu không may khi cắt mí bị hỏng nhé!

Những dấu hiệu cho thấy cắt mí bị hỏng?

Cắt mí bị hỏng có thể có các biểu hiện bên ngoài như: tình trạng 2 mí không đều nhau, đường mí không rõ ràng,bị sẹo xấu,sụp mí hay thực hiện cắt mí mắt mà có hiện tượng sưng nề không thuyên giảm hoặc có những dấu hiệu bất thường ở vùng mắt thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?

Cắt mí mắt bị hỏng nguyên nhân do đâu?

Một số nguyên nhân sau dẫn đến cắt mí bị hỏng :

  • Mí quá to do bác sĩ cắt mí canh khoảng cách thiếu chính xác
  • Do áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong khi phẫu thuật cắt mí
  • Do lấy mỡ ở mí mắt quá nhiều dẫn đến hốc mắt sâu, thiếu tự nhiên
  • Mí mắt hai bên không đều do kỹ thuật thiếu chuẩn xác
  • Mí trợn do phẫu thuật lấy quá nhiều da mí
  • Sẹo xuất hiện nếp mí vì dùng chỉ không chất lượng để khâu vết thương.

Làm sao để tránh khỏi việc cắt mí mắt bị hỏng ?

Chúng ta vẫn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy để hạn chế tình trạng cắt mí mắt bị hỏng và phải điều trị tốn kém, mất thời gian, bạn nên lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín cũng như chọn bác sĩ giỏi, lành nghề.

Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?

Hình ảnh minh họa đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại thẩm mỹ viện

Tìm hiểu và đến những trung tâm thẩm mỹ viện cắt mí uy tín để được tư vấn và điều trị mí mắt của mình. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cắt mí mắt nên để lựa chọn một địa chỉ tốt, chất lượng không phải chuyện dễ dàng. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn một trong những trung tâm thẩm mỹ viện uy tín:

  • Địa chỉ thẩm mỹ được sự cho phép hoạt động của Bộ Y.
  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ uy tín, lành nghề, tối thiểu 5 năm kinh nghiệm
  • Ứng dụng công nghệ cắt mí hiện đại
  • Quy trình cắt mí chuẩn và phải được thực hiện trong phòng khép kín, vô trùng

Làm sao để khắc phục cắt mí bị hỏng

Theo các chuyên gia, việc sửa lại mí bị hỏng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn cắt mí thông thường bởi khi mô sẹo đã hình thành thì sẽ khó tạo hình hơn nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải chuyên sâu.

Tùy theo từng trường hợp mí hỏng để có giải pháp khắc phục triệt để, tuy nhiên, thông thường, sau khi cắt mí mắt hỏng, khách hàng phải chờ từ 6-12 tháng để mắt lành và ổn định với vết mổ cũ, sau đó mới tiếp tục thực hiện cuộc phẫu thuật cắt mí mắt tiếp theo.

Để khắc phục tình trạng cắt mí bị hỏng, trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám nhằm xác định rõ mức độ hỏng sau cắt mí mắt lần 1 của khách hàng. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn phương pháp xử lý sao cho phù hợp nhất.

Trường hợp bị sụp mí mắt: Bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bớt lớp da thừa theo một lượng vừa phải sau đó khéo léo khâu đường phẫu thuật tạo hình mắt 2 mí rõ ràng.

Với trường hợp mắt bị trợn, xếch: Bác sĩ sẽ kết hợp kỹ thuật cấy ghép da bổ sung và tạo hình lại hai mắt sao cho cân đối, hài hòa với từng khuôn mặt

Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?

Trường hợp mí mắt bị lộ sẹo: Bác sĩ sẽ loại bỏ mô da, khắc phục vết sẹo và hình cắt mí mắt như mong muốn.

Trường hợp mí mắt không đều: Bác sĩ sẽ kiểm tra sự tương quan hai bên của mí mắt, đo vẽ và cắt lại theo đường mới nhằm tạo hình mí mắt được chuẩn xác và đạt tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì hãy gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Hy vọng bài viết trên có thể chia sẻ và giúp ích cho bạn nhiều trong việc khắc phục tình trạng cắt mí bị hỏng nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan