Dấu hiệu cắt mí bị hỏng và Cách khắc phục cho từng trường hợp


Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là về đôi mắt của mình. Nhưng nếu bạn đi cắt mí bị hỏng thì phải làm sao để khắc phục tình trạng trên mà không để lại di chứng sau này? Bài viết này sẽ chia sẻ bạn những kinh nghiệm cần thiết nếu không may khi cắt mí bị hỏng nhé!

Dấu hiệu cho thấy cắt mí bị hỏng

Cắt mí bị hỏng có thể có các biểu hiện bên ngoài như: tình trạng 2 mí không đều nhau, đường mí không rõ ràng,bị sẹo xấu,sụp mí hay thực hiện cắt mí mắt mà có hiện tượng sưng nề không thuyên giảm hoặc có những dấu hiệu bất thường ở vùng mắt thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?

Cắt mí bị hỏng có những trường hợp nào?

Nguyên nhân sau dẫn đến cắt mí bị hỏng

 • Mí quá to do bác sĩ cắt mí canh khoảng cách thiếu chính xác
 • Do áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong khi phẫu thuật cắt mí
 • Do lấy mỡ ở mí mắt quá nhiều dẫn đến hốc mắt sâu, thiếu tự nhiên
 • Mí mắt hai bên không đều do kỹ thuật thiếu chuẩn xác
 • Mí trợn do phẫu thuật lấy quá nhiều da mí
 • Sẹo xuất hiện nếp mí vì dùng chỉ không chất lượng để khâu vết thương.
Hình ảnh cắt mắt bị hỏng được bác sĩ ghi lại
Hình ảnh cắt mắt bị hỏng được bác sĩ ghi lại

Việc lựa chọn một địa chỉ không uy tín, phương pháp không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến mí mắt sau khi phẫu thuật. Một số trường hợp còn xảy ra biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ của khách hàng.

Một số trường hợp cắt mí bị hỏng

Chị T.T.Phương khách hàng đến Seoul Center sau khi cắt mí mắt bị hỏng tại cơ sở kém uy tín. Do đường cắt mí quá sâu, không đều tay dẫn đến khi hoàn thành nếp gấp mí nhìn không được tự nhiên. Không những thế, do vết mổ lớn nên khi phục hồi đã để lại một vết sẹo lồi kém thẩm mỹ.

Nếp gấp mí nhìn không được tự nhiên do đường cắt quá sâu
Nếp gấp mí nhìn không được tự nhiên do đường cắt quá sâu

Khách hàng H.T.Ngân gặp tình trạng mưng mủ chỉ sau 5 ngày cắt mí, quy trình phẫu thuật không an toàn kết hợp với chế độ chăm sóc khoa học không an toàn đã khiến vết thương bị nhiễm trùng. Tình trạng này khi đến Seoul Center đã được bác sĩ tư vấn, kê thuốc kháng sinh và đề xuất phương án phù hợp để giảm thiểu tổn thương và khắc phục hậu quả thẩm mỹ.

Khách hàng H.T.Ngân gặp tình trạng mưng mủ chỉ sau 5 ngày cắt mí
Khách hàng H.T.Ngân gặp tình trạng mưng mủ chỉ sau 5 ngày cắt mí

Chị T.T.N.Anh gặp tình trạng mắt trợn do đường cắt mí quá sâu. Nguyên nhân này bắt đầu từ tay nghề của bác sĩ. Do kỹ thuật không cao, không có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ đã gây nên biến chứng cho khách hàng.

Tình trạng mắt trọn ngược sau cắt mí
Tình trạng mắt trọn ngược sau cắt mí

Hậu quả cắt mí mắt bị hỏng

Cắt mí hỏng là biến chứng sau phẫu thuật không ai mong muốn. Chính vì thế, trước khi tiến hành khách hàng cần tìm hiểu và nhận tư vấn thật kỹ về những hậu quả mình có thể gặp, tác động của chúng như thế nào đến thẩm mỹ và sức khỏe. Điều này giúp hạn chế những rủi ro không đáng có xảy ra đồng thời còn giúp khách hàng chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để xử lý khi gặp phải biến chứng.

Dưới đây là một số những hậu quả mà bạn có thể gặp phải khi cắt mí mắt bị hỏng:

Mí mắt bị mưng mủ, hình thành sẹo

Biến chứng nguy hiểm đầu tiên nhưng lại rất hay gặp khi cắt mí mắt hỏng là tình trạng mưng mủ, viêm nhiễm vùng mí mắt thậm chí hình thành sẹo lồi, sẹo đỏ khó điều trị. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này có liên quan trực tiếp đến tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị của phòng khám và quy trình phẫu thuật không đảm bảo tính an toàn. Một số ít có thể xuất hiện đối với những khách hàng có cơ địa dễ hình thành sẹo lồi kết hợp với chế độ chăm sóc kém khoa học.

Cắt mí mắt bị hỏng gây ra tình trạng mưng mủ, sẹo lồi khó điều trị 
Cắt mí mắt bị hỏng gây ra tình trạng mưng mủ, sẹo lồi khó điều trị

Vết cắt sâu gây sụp mí

Một trong những hậu quả thường gặp của cắt mí hỏng là vết cắt quá sâu khiến cho phần mí bị sụp hẳn xuống. Nguyên nhân chính của tai nạn này 90% đến từ tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ. Rất nhiều những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín đã thuê những kỹ thuật viên không có kinh nghiệm, bằng cấp về phẫu thuật cho khách hàng. Hậu quả để lại là gây tổn thương, đứt gãy phần cơ nâng mí mắt.

Cắt mí hỏng khiến cấu trúc mắt bị lệch, bên to bên nhỏ

Có không ít khách hàng gặp phải tai nạn này sau khi phẫu thuật cắt mí tại những cơ sở kém uy tín. Việc không sử dụng đúng kỹ thuật cũng như không tuân thủ quy trình phẫu thuật khiến mí mắt của nhiều khách hàng bị tổn thương rộng. Từ đó gây sẹo lồi, sẹo đỏ, xuất hiện tình trạng mắt bên to, bên nhỏ.

Cắt mí hỏng gây ra vết hõm sâu, khó khăn khi nhắm mắt

Việc loại bỏ quá nhiều cơ và mỡ thừa trong quá trình phẫu thuật rất dễ gây ra tình trạng mí mắt có vết hõm sau, không nhắm kín mắt được. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho mắt, một trong số đỏ là tình trạng khô mắt, viêm loét giác mạc có sự xâm nhập của vi khuẩn bụi bẩn. Thậm chí có nhiều trường hợp bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Cắt mí hỏng có thể gây vết hõm sau không nhắm kín mắt được
Cắt mí hỏng có thể gây vết hõm sau không nhắm kín mắt được

Tình trạng chảy máu mắt, sưng tím kéo dài

Một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc cắt mí hỏng là tình trạng chảy máu mắt, sưng tím kéo dài. Những trường hợp này xảy ra bắt nguồn từ tổn thương sâu tại vết cắt. Do không sử dụng đúng kỹ thuật phẫu thuật đã gây tích tụ máu bầm dưới mí mắt quá nhiều dẫn đến khi ca phẫu thuật đã hoàn thành tình trạng chảy máu vẫn tiếp diễn.

Cắt mí hỏng có sửa được không?

Hậu quả của việc cắt mí hỏng có nhiều dạng và xuất hiện dưới nhiều dạng biến chứng khác nhau. Chúng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Tuy nhiên, dù nghiêm trọng nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và khắc phục những lỗi hỏng này nếu lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà tỷ lệ thành công sẽ thay đổi.

Cắt mí mắt hỏng cần đến cơ sở uy tín để chính sửa
Cắt mí mắt hỏng cần đến cơ sở uy tín để chính sửa

Cắt mí hỏng bao lâu sửa lại được

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề cắt mí hỏng bao lâu sửa lại được? Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng dạng tổn thương cũng như cơ địa của khách hàng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của y khoa đối với những trường hợp bị  hoại tử, viêm nhiễm, chảy máu thì cần ngay lập tức đến các cơ sở uy tín để xử lý.

Đối với những trường hợp bị vết hõm sau hay sẹo lồi, sẹo đỏ thì cần từ 2-3 tuần để vết thương phục hồi sau đốm mới tiến hành các kỹ thuật xâm lấn để xử lý.

Làm sao để tránh khỏi việc cắt mí mắt bị hỏng?

Chúng ta vẫn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy để hạn chế tình trạng cắt mí mắt bị hỏng và phải điều trị tốn kém, mất thời gian, bạn nên lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín cũng như chọn bác sĩ giỏi, lành nghề.

Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?

Hình ảnh minh họa đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tại thẩm mỹ viện

Tìm hiểu và đến những trung tâm thẩm mỹ viện cắt mí uy tín để được tư vấn và điều trị mí mắt của mình. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cắt mí mắt nên để lựa chọn một địa chỉ tốt, chất lượng không phải chuyện dễ dàng. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây để lựa chọn một trong những trung tâm thẩm mỹ viện uy tín:

 • Địa chỉ thẩm mỹ được sự cho phép hoạt động của Bộ Y.
 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ uy tín, lành nghề, tối thiểu 5 năm kinh nghiệm
 • Ứng dụng công nghệ cắt mí hiện đại
 • Quy trình cắt mí chuẩn và phải được thực hiện trong phòng khép kín, vô trùng

Cách khắc phục việc cắt mí bị hỏng

Theo các chuyên gia, việc sửa lại mí bị hỏng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn cắt mí thông thường bởi khi mô sẹo đã hình thành thì sẽ khó tạo hình hơn nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải chuyên sâu.

Để khắc phục tình trạng cắt mí bị hỏng, trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám nhằm xác định rõ mức độ hỏng sau cắt mí mắt lần 1 của khách hàng. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn phương pháp xử lý sao cho phù hợp nhất.

 • Trường hợp bị sụp mí mắt: Bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bớt lớp da thừa theo một lượng vừa phải sau đó khéo léo khâu đường phẫu thuật tạo hình mắt 2 mí rõ ràng.
 • Trường hợp mắt bị trợn, xếch: Bác sĩ sẽ kết hợp kỹ thuật cấy ghép da bổ sung và tạo hình lại hai mắt sao cho cân đối, hài hòa với từng khuôn mặt
 • Trường hợp mí mắt bị lộ sẹo: Bác sĩ sẽ loại bỏ mô da, khắc phục vết sẹo và hình cắt mí mắt như mong muốn.
 • Trường hợp mí mắt không đều: Bác sĩ sẽ kiểm tra sự tương quan hai bên của mí mắt, đo vẽ và cắt lại theo đường mới nhằm tạo hình mí mắt được chuẩn xác và đạt tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Cắt mí bị hỏng thì phải khắc phục bằng cách nào?

Phương pháp xử lý sửa mí cắt bị hỏng

Tùy vào từng mức độ nghiêm trọng của hậu quả để lại sau khi cắt mí hỏng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp xử lý cho phù hợp. Bạn nên đến bệnh viện hoặc những cơ sở thăm khám uy tín để được nhận tư vấn chi tiết và đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật.

 • Cấy ghép mỡ mí: Đối với những trường hợp mí mắt cắt không đều, bị trợn ngược hoặc không nhắm kín được. Bác sĩ sẽ sử dụng vùng da bẹn hoặc da ở vùng bắp đùi, cánh tay để cấy thêm vào phần mí mắt bị cắt quá sâu gây nên tình trạng trợn ngược.
 • Đối với những vết cắt quá sâu, mí chùng hoặc có tình trạng sụp mí: Bác sĩ có thể phải kết hợp từ 2 – 3 phương pháp khác nhau. Bắt đầu bằng phương pháp chỉnh hình sụp mí để khắc phục tình trạng mỡ thừa, mí chúng chưa được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ cắt mí full 5D hoặc nhấn mí Hàn Quốc để tạo lại nếp gấp mí phù hợp.
Kết hợp phương pháp cấy ghép mỡ mí và cắt mí full 5D để khắc phục 
Kết hợp phương pháp cấy ghép mỡ mí và cắt mí full 5D để khắc phục
 • Mí mắt xuất hiện sẹo lồi, sẹo đỏ: Ở giai đoạn này vết thương đã hồi phục nhưng lại để lại những vết sẹo lồi, sẹo đỏ xấu xí. Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp laser để xử lý những tổ chức xơ dưới da. Sau đó sẽ phẫu thuật lại để tạo nếp gấp mí.

Cách chăm sóc mí mắt bị hỏng tại nhà

Mí mắt khi cắt bị hỏng rất nhạy cảm, chúng đang ở trong tình trạng tổn thương và cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc mí mắt hỏng tại nhà bạn cần đặc biệt lưu ý:

 • Ở những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tránh để nước dính vào vết thương. Tuyệt đối không vệ sinh mắt bằng những dung dịch có chứa chất tẩy rửa hay xà phòng. Luân phiên chườm lạnh và chườm nóng để mí mắt không bị sưng đau và khó chịu. Hạn chế được tối đa tình trạng xuất hiện máu bầm, mưng mủ, chảy máu.
Chăm sóc cơ thể bằng một chế độ khoa học, lành mạnh sau cắt mí mắt
Chăm sóc cơ thể bằng một chế độ khoa học, lành mạnh sau cắt mí mắt
 • Thiết kế một thực đơn khoa học và lành mạnh. Cần kiêng cử rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích để tránh ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương. Tăng cường bổ sung khoáng chất và vitamin thông qua các loại rau củ và thực phẩm chức năng. Trong hai tuần đầu tiên, nên hạn chế ăn thịt bò, rau muống và hải sản để tránh viêm nhiễm.

Bôi thoa và uống thuốc theo chủ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý bôi những dung dịch hay thuốc lạ lên mí mắt tránh gây viêm nhiễm, hoại tử.

Cắt mí hỏng là nỗi ám ảnh của rất nhiều khách hàng yêu thích làm đẹp. Bởi không chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ, gây mất tự tin mà chúng còn có thể là nguyên nhân gây tổn thương giác mạc vĩnh viễn. Tìm hiểu đúng và đủ về quy trình chăm sóc sau phẫu thuật,cách khắc phục và lựa chọn được địa chỉ uy tín là cách để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan