Cắt Mí Bị Hỏng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục


Cắt mí là một tiểu phẫu giúp khắc phục nhiều khuyết điểm của đôi mắt, giúp bạn nhanh chóng sở hữu được đôi mắt to tròn, cuốn hút. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề cắt mí bị hỏng. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy e dè với thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Cắt mí có thật sự dễ hỏng hay không?

Dạo gần đây, khi lướt trên những diễn đàn làm đẹp, chắc hẳn không quá khó để thấy những trường hợp gặp phải nhiều biến chứng sau khi thực hiện cắt mí mắt. Điều này khiến nhiều người đang có dự định cải thiện vẻ đẹp đôi mắt phải e dè, ngần ngại. Liệu cắt mí dễ bị hỏng như thế sao?

Mắt hai mí to tròn, cuốn hút là mong ước của nhiều chị em
Mắt hai mí to tròn, cuốn hút là mong ước của nhiều chị em

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, phương pháp cắt mí mắt được thế giới kiểm định và công nhận là một hình thức tiểu phẫu thẩm mỹ mang đến hiệu quả cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bởi lẽ, trong suốt quá trình thực hiện, các bác sĩ thẩm mỹ chỉ tác động vào phần da mí và cơ nâng mi, không gây ảnh hưởng hoặc đụng chạm đến mắt hoặc những vùng lân cận.

Có thể thấy, những biến chứng phát sinh thông thường đều do 2 yếu tố chính như: quy trình thực hiện và quy trình chăm sóc. Có thể nói, để được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình cắt mí mắt, bạn cần phải thực hiện cắt mí ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và có giấy phép hoạt động rõ ràng, minh bạch. Bác sĩ thực hiện cho bạn cũng phải là người có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu bằng cấp, chứng chỉ thẩm mỹ liên quan đến phẫu thuật mắt.

Nguyên nhân khiến cắt mí bị hỏng

Như đã nói, cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Cũng có thể vì thế, nên nhiều chị em cảm thấy việc này là dễ dàng, không cần tốn quá nhiều đầu tư, cộng thêm tâm lý thích rẻ, nên các nàng dễ bị dụ dỗ, lôi kéo bởi những thẩm mỹ viện bất chính, không có giấy phép hoạt động. Đây là một cái bẫy “ngon lành” với những “ưu đãi” hấp dẫn khiến chị em tình nguyện giao phó gương mặt mình.

Cắt mí bị hỏng do nhiều nguyên nhân
Cắt mí bị hỏng do nhiều nguyên nhân

Điều này diễn ra thường xuyên, tuy nhiên, kết quả thông thường lại nhận về nhiều “trái đắng” hơn là hiệu quả thẩm mỹ. Có thể thấy, một số nguyên nhân được đúc kết dẫn đến việc cắt mí bị hỏng như:

 • Địa chỉ thẩm mỹ viện hoạt động “chui”, chưa có giấy phép, hoạt động trái pháp luật.
 • Bác sĩ thẩm mỹ thực hiện cho bạn không có đủ bắp cấp, chứng chỉ hành nghề phẫu thuật mí mắt.
 • Những nơi này thường đưa nhân viên học việc hoặc tay ngang nên trình độ, tay nghề kém, non kinh nghiệm.
 • Không thực hiện đúng và đầy đủ toàn bộ quy trình cắt mí mắt.
 • Chị em có cơ địa nhạt cản, bị dị ứng thuốc tê trong quá trình cắt mí mắt.
 • Dụng cụ y tế, môi trường tác nghiệp, phòng phẫu thuật mất vệ sinh, không thực hiện đúng tiêu chí của Bộ Y Tế về việc sát khuẩn, vô trùng để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Không loại trừ khách hàng không thực hiện đúng công tác chăm sóc hậu phẫu theo những lưu ý, dặn dò của bác sĩ.
Một số trường hợp gây nguy hiểm đến thị lực, sức khỏe của bạn
Một số trường hợp gây nguy hiểm đến thị lực, sức khỏe của bạn

Cách khắc phục trường hợp cắt mí bị hỏng

Khi phát hiện ra cắt mí bị hỏng, đối với những trường hợp nguy hiểm như chảy máu ổ mắt, nhiễm trùng mắt… bạn cần đến ngay bệnh viện khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường để được các bác sĩ thăm khám và can thiệp điều trị ngay lập tức. Những trường hợp này để lâu sẽ dẫn đến mất thị lực, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh đó, khi cắt mí bị hỏng vì những thất bại trong thẩm mỹ như trợn mắt, mí cắt không đều… bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng khác để được bác sĩ có tay nghề cùng trình độ chuyên môn cao hơn tư vấn những cách khắc phục hợp lý, hiệu quả.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp này, bạn cần đợi khoảng 3 – 6 tháng khi mí mắt hoàn toàn hồi phục vết thương, bạn mới có thể can thiệp sửa chữa, khắc phục.

Bạn nên tìm những nơi an toàn, uy tín để thực hiện thẩm mỹ
Bạn nên tìm những nơi an toàn, uy tín để thực hiện thẩm mỹ

Kết

Như bạn đã thấy, những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cắt mí bị hỏng đều xuất phát từ tâm lý chủ quan trong lựa chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ, công tác chăm sóc vết thương trên nếp mí của mình. Để phòng ngừa hiệu quả những rủi ro này, bạn nên lên kế hoạch thẩm mỹ rõ ràng, tìm hiểu chi tiết về trung tâm dự định thẩm mỹ cũng như phương pháp cắt mí mắt và chăm sóc nếp mí phù hợp nhất với bản thân.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục những trường hợp cắt mí bị hỏng. Chúc bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan