Thực hiện phương pháp cắt mí có để lại sẹo không?


Nhiều chị em sở hữu đôi mắt bị sụp mí hoặc mí bé có nhu cầu sử dụng kỹ thuật thẩm mỹ cát mí nhưng lại luôn băn khoăn lo lắng việc thực hiện cắt mí có để lại sẹo không? và nên chăm sóc như thể nào sau khi cắt mí, hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

Phương pháp cắt mí có gây sẹo không?

Thủ thuật thẩm mỹ cắt mí là một kỹ thuật thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn và ưa chuộng. Bởi đây là một dịch vụ có tiểu phẫu đơn giản, thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng, chỉ cần thời gian thực hiện ngắn từ khoảng 30 phút đến 40 phút là bạn đã có thể sở hữu đôi mắt cân đối và to đẹp hơn.

Cắt mí mắt giúp đôi mắt to đẹp và cân đối hơn
Cắt mí mắt giúp đôi mắt to đẹp và cân đối hơn

Tuy nhiên, nhiều chị em lo lắng rằng liệu cắt mí có để lại sẹo không? trên thực tế thì việc cắt mí có thể được thực hiện cả mí trên và mí mắt dưới tùy theo nhu cầu và mong muốn của nhiều chị em. Thực hiện cắt mí giúp lấy đi những phần mỡ thừa và bọng mắt tái tạo lại nếp gấp cho mí mắt được sắc nét và cân đối hơn.

Phương pháp cắt mí được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ bằng dụng cụ chuyên dụng nên sẽ hình thành 1 đường sẹo nhỏ sau khi phẫu thuật. Tuy vậy vết sẹo này rất mờ và nhỏ được giấu ở những rãnh rất tự nhiên như dọc theo nếp gấp của mí mắt trên. Hay rãnh nhăn của đuôi mắt, hoặc ở rãnh dưới của bờ mi dưới nên nhìn bằng mắt thường rất khó để nhận ra.

Có thể 1 đến 2 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí, sẹo có thể gồ lên và sưng đỏ một chút nhưng sẽ dần hồi phục và ổn định lại, sẹo sẽ phẳng và mờ dần sau 3 đến 6 tháng sau khi phẫu thuật. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc cắt mí có để lại sẹo không.

Tuy nhiên, vẫn có thể có những biến chứng để lại sẹo xấu, mặc dù là trường hợp ít xảy ra tuy nhiên vẫn cần phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

Yếu tố gây nên sẹo sau khi cắt mí

Bạn phải hiểu rằng, phẫu thuật cắt mí là một cuộc phẫu thuật nhỏ, nhanh chóng và đơn giản, tuy nhiên vẫn có khả năng để lại sẹo xấu dựa trên một số yếu tố sau đây:

Do bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật

Đấy là một yếu tố quan trọng quyết định việc phẫu thuật cắt mí có để lại sẹo hay không, dù là phẫu thuật cắt mí trên hay mí dưới nếu muốn ca phẫu thuật đạt được kết quả tốt và hiệu quả thẩm mỹ cao, cần phải lựa chọn bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm, có chuyên môn sâu trong lĩnh vực chuyên khoa thẩm mỹ về mắt.

Nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện
Nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện

Việc lựa chọn bác sĩ càng có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật cắt mí sẽ càng đảm bảo cho bạn có được kết quả như mong muốn. Nếu ca phẫu thuật cắt mí được thực hiện bởi những bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn sẽ tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề như: sẹo xấu, mí mắt không đều, nhiễm trùng sau phẫu thuật…

Những bác sĩ có chuyên môn và kỹ thuật sẽ thực hiện thăm khám và đưa ra những chẩn đoán chính xác trước khi đưa ra quyết định cắt mí phù hợp. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc việc lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để được tư vấn và thăm khám trước khi quyết định cắt mí.

Công nghệ cắt mí mắt

Việc cắt mí có để lại sẹo không? chắc chắn cắt mí sẽ để lại sẹo, tuy nhiên sẹo to hay nhỏ và có lộ rõ hay không, theo thời gian hồi phục thì có mờ dần và biến mất đi còn dựa vào kỹ thuật và công nghệ ứng dụng để cắt mí mắt.

Công nghệ cắt mí an toàn và hiện đại sẽ đảm bảo được điều kiện an toàn, hạn chế tình trạng xâm lấn và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao chắc chắn bạn sẽ nhận lại được kết quả tốt nhất, mắt có nếp gấp mí đồng đều và đẹp, sẹo phục hồi và nhanh chóng lành lại.

Công nghệ kỹ thuật cũng ảnh hưởng đến kết quả cắt mí
Công nghệ kỹ thuật cũng ảnh hưởng đến kết quả cắt mí

Trên thực tế đa số những ca cắt mí để lại sẹo mất thẩm mỹ đều do ứng dụng công nghệ cũ, xâm lấn nhiều thì sẽ có nhiều yếu tố xảy ra như chảy máu, khiến sẹo lâu hồi phục và khiến cho nếp gấp mí không được đều và đẹp.

Chính vì vậy, để hạn chế được để lại sẹo xấu khó hồi phục sau khi thực hiện cắt mí mắt, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ có trang bị thiết bị hiện đại, được bộ Y tế cấp phép hoạt động và chứng nhận.

Chăm sóc sau phẫu thuật của khách hàng

Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là yếu tố quyết định cắt mí có để lại sẹo không.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí, đa phần bạn đều được các bác sĩ căn dặn hướng dẫn sử dụng thuốc, chăm sóc và vệ sinh mắt cho phù hợp, căn dặn chế độ dinh dưỡng cần bổ sung để mau chóng hồi phục.

Nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ, vết sẹo sau phẫu thuật sẽ mau chóng lành và hạn chế để lại sẹo. Nếu không thực hiện theo đúng hướng dẫn nguy cơ để lại sẹo là rất cao.

Bởi nếu chăm sóc mắt không đúng cách và không hợp vệ sinh sẽ dễ khiến vết thương trên mắt bị nhiễm trùng. Hoặc sử dụng không đúng thuốc theo hướng dẫn mà tự ý dùng thuốc cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vết sẹo.

Lưu ý sau khi cắt mí để không bị sẹo

Như nội dung trên thì cắt mí có để lại sẹo không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chăm sóc sau phẫu thuật. sau đây là những điều bạn cần lưu ý sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí để đảm bảo mí mắt đạt được cân đối đẹp mà không để lại sẹo:

Cách chăm sóc sau cắt mí

Mỗi cơ địa khác nhau sẽ có độ phục hồi sau phẫu thuật khác nhau. Tuy nhiên, cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Chăm sóc sau cắt mí rất quan trọng
Chăm sóc sau cắt mí rất quan trọng

Sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí, những ngày đầu chắc chắn sẽ có sự sưng ở vùng mí mắt và cảm giác lạ lẫm, khó chịu đôi chút, tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng mà hãy cứ thực hiện uống thuốc giảm đau kháng viêm theo đơn mà bác sĩ đã chỉ định.

Giữ vùng mắt luôn khô thoáng

Sau khi thực hiện cắt mí, bạn cần đảm bảo giữ cho vết thương luôn khô thoáng, nên sử dụng nước muối để vệ sinh mắt tránh nhiễm trùng trong những ngày đầu.

Chườm lạnh giảm sưng

Trong khoảng 2 đến 3 ngày sau khi cắt mí, bạn có thể sử dụng chườm lạnh bằng đá để giúp vết thương giảm sưng, giảm bầm tím, nhưng bạn cần đảm bảo việc dùng đá phải có quấn lớp vải bọc bên ngoài, không nên dùng đá trực tiếp sẽ gây bỏng lạnh trên vết thương.

Cần che chắn khi ra ngoài

Vết thương nơi mí mắt bạn cần phải đảm bảo tránh khỏi những tác nhân gây hại như khói bụi, môi trường, nên sử dụng kính mát để bảo vệ mắt.

Đặc biệt không được sử dụng tay cho lên dụi mắt vì vô tình có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào vết thương gây nhiễm trùng.

Chế độ dinh dưỡng

Cần thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp để vết thương mau hồi phục
Cần thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp để vết thương mau hồi phục

Việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hồi phục vết thương, ảnh hưởng không nhỏ đến việc cắt mí có để lại sẹo không. Cần đảm bảo thực phẩm bổ sung cho cơ thể gồm những nội dung sau đây:

Nên bổ sung thêm những loại thực phẩm nhiều calo như thịt lợn, sữa, đậu, phô mai...

Cung cấp thêm cho cơ thể các loại thực phẩm giàu vitamin a như cà rốt, bí đỏ…

Nên kiêng các loại đồ ăn như: rau muống, hải sản, trứng, thịt gà – có thể gây sẹo, các loại thực phẩm khó tiêu: dưa, cà muối, và các loại chất kích thích: ớt, rượu, bia, thuốc lá…

Thực hiện tái khám đúng lịch

Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc cắt mí có để lại sẹo không, bạn không nên bỏ qua lịch tái khám, bởi khi tái khám theo đúng lịch sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro, giúp bác sĩ theo dõi được quá trình phục hồi vết thương của bạn.

Đặc biệt, trong thời gian phục hồi, nếu có dấu hiệu bất thường, bác sĩ của có thể chẩn đoán và chữa trị kịp thời cho chính bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cắt mí ở đâu đẹp và không để lại sẹo thì có thể tham khảo địa chỉ SeoulCenter.vn – đây là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Những ca cắt mí ở đây đều mang lại kết quả như mong muốn và đặc biệt không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.

Kiến Thức Thẩm Mỹ hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn cắt mí có để lại sẹo không. hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín thực hiện cắt mí để đạt được kết quả như mong muốn bạn nhé!.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan