Giải đáp thắc mắc cắt mí có được ăn đậu phụ không?


Cắt mí là dạng tiểu phẫu được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Thế nhưng kết quả thẩm mỹ có được như mong đợi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thực đơn ăn uống mỗi ngày. Cắt mí có được ăn đậu phụ không đang là thắc mắc được nhiều chị em có nhu cầu cắt mí đặt ra.

Cắt mí có được ăn đậu phụ không đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm
Cắt mí có được ăn đậu phụ không đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm

Cắt mí có được ăn đậu phụ không?

Trong đậu phụ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và còn hỗ trợ vết thương nhanh hồi phục. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn đậu phụ ngay sau khi vừa cắt mí xong.

Đậu phụ làm từ đậu nành – một loại đầu có bảng thành phần dinh dưỡng phong phú, cung cấp các loại protein và khoáng chất lành tính, hỗ trợ tái tạo da mà không gây kích ứng đến vết thương hở. Đồng thời, loại thực phẩm này có chứa nhiều omega-3 là một chất giảm viêm mạnh mẽ, giúp vùng mí mắt bớt sưng nề và nhanh lành hơn. Bên cạnh đó, đậu phụ còn chứa nhiều canxi, photpho, và chất xơ giúp hệ tiêu hóa thanh lọc, giải độc và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Mặc dù đậu phụ mang lại nhiều lợi ích, nhưng chị em cũng hãy nhớ dung nạp vào cơ thể một lượng vừa đủ, đừng nên ăn quá nhiều để tránh thiếu hụt các chất khác. Kết hợp với nhiều thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ.

Đậu phụ chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi,...
Đậu phụ chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi,…

Lưu ý gì khi ăn đậu phụ?

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn của các gia đình. Chúng ta có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo hấp thu chất dinh dưỡng trong đậu phụ một cách hiệu quả sau cắt mí, chị em nên lưu ý những vấn đề như sau:

Không kết hợp đậu hũ với thực phẩm kỵ nhau

  • Rau bina hoặc hành tây: Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi, rau bina và hành tây lại chứa nhiều axit oxalic. Sử dụng các thực phẩm này cùng với đậu phụ sẽ tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ. Điều này không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của đậu phụ mà còn dễ gây ra tình trạng sỏi thận cho người sử dụng.
  • Mật ong: Khi ăn đậu phụ cùng mật ong sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Đây là hai loại thực phẩm có tính hàn, những bạn có cơ địa nhạy cảm dễ bị hạ thân nhiệt, lạnh chân tay và khiến vết thương lâu lành hơn.
  • Măng: Cũng tương tự như rau bina và hành tây, măng khi kết hợp cùng đậu phụ cũng dễ hình thành sỏi thận trong cơ thể. Đặc biệt là măng rừng khi kết hợp với đậu phụ có khả năng ảnh hưởng đến ruột và đại tràng, gây nhiễm độc nhẹ.
  • Quả hồng: Trong quả hồng có chứa nhiều tanin, còn đậu phụ lại chứa calci clorua. Khi ăn 2 loại thực phẩm này có thể tạo thành calcium tannate dẫn đến tình trạng sỏi mật, sỏi thận vô cùng nguy hiểm.

Chọn mua đậu mới, có nguồn gốc rõ ràng

Bạn nên chọn mua đậu phụ ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông thường, đậu phụ khi mới làm ra sẽ có mùi thơm của đậu nành, nếu thấy đậu đã có mùi chua gắt và không còn được mới thì tốt nhất không nên mua. Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng hàn the và thạch cao để làm miếng đậu được cứng và ngon miệng hơn, tốt nhất bạn nên mua các loại đậu phụ được bày bán trong siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm có tiếng.

Chọn đậu mới, tránh lựa những miếng đã có mùi chua
Chọn đậu mới, tránh lựa những miếng đã có mùi chua

Không ăn đậu phụ chiên sau khi cắt mí

Những món đồ dầu mỡ, chẳng hạn như đậu phụ chiên là một trong những món ăn mà các bác sĩ thẩm mỹ khuyên chị em nên hạn chế ăn trong khoảng 10 ngày đầu sau khi cắt mí. Trong đậu phụ chiên có chứa nhiều chất béo, điều này làm cản trở quá trình hồi phục mí mắt sau khi cắt. Đồng thời còn khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng xấu, dễ gây nên tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình hồi phục mí mắt được diễn ra tốt nhất. Các bạn nên ăn những món được chế biến từ đậu hũ một cách thanh đạm như luộc hoặc hấp. Nhằm đảm bảo cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết và an toàn cho cơ thể.

Đậu hũ chiên không tốt cho người vừa cắt mí mắt
Đậu hũ chiên không tốt cho người vừa cắt mí mắt

Ngoài đậu phụ, cắt mí còn nên ăn gì khác?

Ngoài việc tìm hiểu xem cắt mí có được ăn đậu phụ không, các bạn cũng nên chú ý đến những loại thực phẩm khác. Nhằm cân bằng chất dinh dưỡng mà chúng ta cung cấp vào cơ thể hàng ngày, giúp tăng khả năng kháng viêm và chóng lành vết thương.

Để vết thương nhanh lành, các bạn cần bổ sung những loại thực phẩm giàu protein như: thịt heo, các loại hạt, sữa, phô mai…Bên cạnh đó là một số dưỡng chất, vitamin A, C thuộc các nhóm thực phẩm như rau xanh, cam, chanh, cà rốt, bí đỏ…Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ vết thương khôi phục nhanh chóng.

Đặc biệt hơn, các bạn nên cung cấp từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể. Việc làm này không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tránh cho vùng mí mắt khô, mất nước.

Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể để vết cắt mí mau lành
Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể để vết cắt mí mau lành

Và đó là những giải đáp chi tiết về việc cắt mí có được ăn đậu phụ không. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Seoul Center đã giúp các bạn biết cách ăn đậu phụ như thế nào để tốt cho quá trình hồi phục sau khi cắt mí. Với những ai có nhu cầu cắt mí làm đẹp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Seoul Center để được hỗ trợ về dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan