Góc giải đáp: Cắt mí có được ăn mắm nêm không?


Mắm nêm là gia vị dân giã, quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Vì vậy, sau làm đẹp nhiều người hoài nghi cắt mí có được ăn mắm nêm không vì sợ sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi vết thương. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy lắng nghe những chia sẻ đến từ các chuyên gia Seoul Center trong bài viết này.

Cắt mí có được ăn mắm nêm không?

Sau cắt mí có được ăn mắm nêm không?

Cắt mí là phương pháp tiểu phẫu đơn giản căng vùng da chùng để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, xóa bỏ đi đôi mắt cụp, một mí hiệu quả. Để vết thương sau làm đẹp nhanh hồi phục, bệnh nhân thường tập trung bổ sung chất dinh dưỡng nhưng lại phân vân cắt mí có được ăn mắm nêm không.

 

Mắm nêm hay còn gọi là mắm cái là sản phẩm được lên men từ con nêm. Muối và con nêm được trộn với tỷ lệ thích hợp và cho lên men tự nhiên với thời gian ủ ước chừng 3 tháng. Khi sử dụng gia vị này, sẽ thêm vào đó chanh, ớt, bột ngọt, đường, tỏi để gia tăng hương vị và át đi mùi tự nhiên của nêm.

 

Loại mắm này chứa lượng lớn protein, đạm, canxi và axit béo, sắt và nhiều loại acid amin. Thế nhưng, nhìn vào thành phần cấu tạo và cách chế biến mắm nêm đã thấy ngay những tác hại với vết thương cắt mí, cùng phân tích kỹ nhé:

 

  • Mắm nêm được lên men tự nhiên chưa qua chế biến chín, còn tồn tại rất nhiều vi khuẩn có hại không thể nhận ra bằng mắt thường dễ xâm nhập vào vết thương cắt mí, làm chảy dịch, đau nhức, sưng viêm. Cùng với đó, nếu quy trình ủ không đạt chuẩn, không an toàn vệ sinh thực phẩm dễ hình thành dòi, nấm mốc gây ngộ độc thức ăn, cơ thể mới phẫu thuật sẽ mệt mỏi, khó chịu.

 

  • Lo lắng cắt mí có được ăn mắm nêm không hoàn toàn có cơ sở khi trong gia vị này có chứa protein lạ khiến cơ thể xảy ra phản ứng chống lại chất mới, khiến vùng vết thương bị dị ứng, ngứa ngáy,… về lâu dài dễ bị viêm nhiễm.

 

  • Thông thường, khi sử dụng mắm nêm sẽ kết hợp với ớt, tỏi là những nguyên liệu cay nóng không tốt cho vết thương cắt mí. Tuy chỉ với lượng nhỏ nhưng vẫn nên cẩn trọng để tránh làm chậm quá trình hồi phục của mí mắt.

 

  • Loại mắm này có mùi đặc trưng, cơ thể đang yếu hậu làm đẹp khi ngủ thấy sẽ gia tăng cảm giác chán ăn, từ đó không hấp thu được chất dinh dưỡng nuôi mí mắt.

 

Với những phân tích trên, có thể khẳng định đáp án cho câu hỏi cắt mí có được ăn mắm nêm không là không được ăn. Nên kiêng gia vị này sau khi phẫu thuật cắt mí để vết thương nhanh chóng hồi phục và có kết quả làm đẹp ưng ý.

Sau khi cắt mí không được ăn mắm nêm

Sau cắt mí không được ăn mắm nêm trong bao lâu?

Sau khi đã có đáp án cho thắc mắc cắt mí có được ăn mắm nêm không, những tín đồ làm đẹp cần nắm rõ thời gian kiêng loại gia vị này để đảm bảo độ an toàn cho vùng mí mắt.

 

Thông thường, thời gian phục hồi của mí mắt sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

  • 2 – 3 ngày đầu: Khi mới tiểu phẫu xong, mí mắt sẽ xảy ra hiện tượng quen thuộc hơi sưng đỏ, đau nhức. Trong thời gian này, cấm ăn mắm nêm để đảm bảo an tuyệt đối cho vết thương còn nhạy cảm.

 

  • 7 ngày sau cắt mí: Thời điểm này, mí đã vào nếp, không còn lộ dấu tích thẩm mỹ những vẫn còn hơi sưng. Giai đoạn này người bệnh vẫn cần kiêng mắm nêm.

 

  • 14 ngày sau cắt mí: Khi này, mí mắt đã hết sưng hoàn toàn, mí cắt đã lành và vào nếp một cách tự nhiên. Lúc này, bệnh nhân có thể giải tỏa cơn thèm mắm nêm và có thể ăn mà không lo ảnh hưởng đến vùng da phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn nên ăn một lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

 

Như vậy, sau khi cắt mí khoảng 14 ngày sẽ được ăn mắm nêm nhưng hạn chế ăn nhiều để đảm bảo mí mắt hoàn hảo và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Sau cắt mí nên kiêng mắm nêm trong vòng 15 ngày

Ngoài mắm nêm, cắt mí nên kiêng ăn gì?

Những tín đồ làm đẹp không chỉ hoang mang sau cắt mí có được ăn mắm nêm không mà còn không biết sau làm đẹp nên kiêng những thực phẩm nào mí mới hồi phục đẹp nhất. vấn đề đó sẽ được giải quyết ngay với danh sách những thực phẩm nên kiêng sau cắt mí dưới đây:

  • Rau muống: Tuy cắt mí chỉ là tiểu phẫu nhưng vẫn để lại vết thương hở nhỏ vùng mí mắt, vì vậy rau muống là “cấm kỵ” vì sẽ làm mô cơ đầy đặn quá mức, tạo thành vết sẹo lồi xấu xí.
  • Hải sản, đồ tươi sống: Bên trọng các loại hải sản đều rất tanh, chứa các thành phần dị ứng làm cho vết thương cắt ngứa ngáy, mẩn đỏ,…
  • Đồ nếp, thịt gà: 2 thực phẩm này là khắc tinh của vết thương cắt mí bởi chúng là tác nhân làm vết thương chảy dịch, mưng mủ, làm tồi tệ đi tình trạng phục hồi của mí mắt sau thẩm mỹ.
  • Chất kích thích: Rượu, bia, nước uống có gas, cà phê là những thức uống chứa nhiều chất kích thích không tốt cho mí mắt mới phẫu thuật. Chúng làm thời gian vào nếp của mí kéo dài lâu hơn vài ngày.

Những thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí

 

Qua những thông tin mà chuyên gia Seoul Center cung cấp, thắc mắc cắt mí có được ăn mắm nêm không đã được giải đáp kỹ lưỡng, chính xác nhất. Hy vọng, bạn sẽ tuân thủ những quy tắc trên để nhanh chóng sở hữu đôi mí mắt hoàn hảo, lấy lại vẻ tự tin nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan