Sau phẫu thuật cắt mí có được ăn ốc không? Tại sao?


Ngoài việc chú trọng những yếu tố về cách thực hiện, địa điểm thẩm mỹ thì sau khi cắt mí có được ăn ốc không cũng là vấn đề khiến nhiều chị em quan tâm. Chế độ dinh dưỡng sau khi làm đẹp nên được chú trọng theo đúng hướng dẫn từ những chuyên gia.

Sau khi cắt mí có được ăn ốc hay không?

 

Sau cắt mí có được ăn ốc không?

Trong quá trình làm đẹp, cắt mí mắt có phần tác động vào mô và cơ. Bằng việc rạch đường mổ siêu mảnh ở mí trên, thông qua đó sẽ lấy da dư và mỡ thừa, tạo nếp mí mới cân đối và sắc nét.

Thông thường, sau khi cắt mí mắt, vết thương hở có xuất hiện. Theo đó, khách hàng cần chú trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cũng như tuân thủ đúng những chế độ chăm sóc hợp lý. Và cắt mí có được ăn ốc không vẫn là ẩn số lớn đối với nhiều người.

Ốc mặc dù là món ăn siêu ngon cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao đối với người sử dụng. Tuy nhiên, sau cắt mí mắt, những ai đang có vết thương hở, việc ăn ốc sẽ dễ mưng mủ và gây ngứa ngáy. Bởi vì trong ốc có tính nóng và hàn, người dùng sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là với những ai đang trong quá trình muốn ổn định vết thương.

Các chuyên gia nhận định không nên ăn ốc sau khi cắt mí mắt

Sau khi cắt mí mắt, không nên ăn ốc và các thực phẩm gây kích ứng với vết thương. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia với mong muốn đem đến hiệu quả làm đẹp như mong muốn.

Sau cắt mí, cần kiêng ăn ốc trong bao lâu?

Việc kiêng cữ dinh dưỡng sau khi cắt mí còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thường với những ai có cơ địa lành thương nhanh, sau khi cắt mí mắt, chúng ta chỉ cần kiêng cữ ốc và các thực phẩm kích ứng trong khoảng 10 ngày là có thể sử dụng bình thường. Điều kiện là vết thương hoàn toàn ổn định và khô, không còn dấu hiệu kích ứng hay sưng tấy.

Thế nhưng trường hợp với những ai có cơ địa không tốt, việc ăn ốc sau khi cắt mí cần kéo dài thời gian. Tốt nhất là từ 1- 2 tuần, cho đến khi vết thương hoàn toàn ổn định mới có thể sử dụng.

Trong quá trình ăn ốc sau khi cắt mí, nên chú ý theo dõi sức khỏe kỹ càng. Xem xét cẩn thận, nếu thấy có bất kỳ ảnh hưởng hay tác động nào cần tìm đến những địa điểm tin cậy để áp dụng và cải thiện.

Cần kiêng ốc hơn 10 ngày sau khi cắt mí

Điểm danh những thực phẩm cần kiêng sau khi cắt mí

Để có được những kết quả làm đẹp tốt nhất. Ngoài việc chú trọng cắt mí có được ăn ốc không. Mỗi khách hàng cần thực hiện tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc, tăng cường chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp.

Các thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng sau khi cắt mí mắt hay có những vết thương hở như:

Rau muống: Tưởng chừng như vô hại nhưng rau muống chính là “sát thủ” khiến cho vết thương sau khi cắt mí dễ mưng mủ và có sẹo lồi. Tuyệt đối tránh xa nguyên liệu này nếu như vừa trải qua quá trình phẫu thuật.

Thịt bò: Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao tuy nhiên dùng thịt bò khi có vết thương hở sẽ gây kích ứng, sưng tấy và ngứa ngáy khó chịu.

Các loại xôi: Các món từ nếp như chè, xôi sẽ làm cho quá trình lành thương bị kéo dài. Bên cạnh đó, với những ai dễ kích ứng sẽ tồn tại sẹo xấu ngay sau khi thẩm mỹ.

Hải sản: Cũng giống như ốc, các loại hải sản có tính tanh và dễ gây ngứa khi sử dụng. Với trường hợp vết thương hở xuất hiện, điều này càng thêm ám ảnh và khó chịu.

Rượu bia và các chất kích thích: Không nên sử dụng nhóm các chất kích thích này. Chúng sẽ làm cho vết thương sưng tấy và có ảnh hưởng nhiều. Nhất là đối với những ai vừa thẩm mỹ.

Top những thực phẩm cần chú ý kiêng cữ trong khi cắt mí mắt

Sau khi cắt mí, tuyệt đối kiêng khem những thực phẩm gây kích ứng cũng như tăng cường sử dụng những món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Việc tuân thủ đúng và đủ chế độ ăn uống, chăm sóc đúng cách sẽ góp phần giúp cho kết quả hồi phục diễn ra theo đúng lộ trình mong muốn.

Các chuyên gia nhận định rằng, chế độ dinh dưỡng quyết định đến 70% kết quả ổn định của vết thương sau cắt mí. Theo đó, khách hàng cần nắm rõ những điều nên làm, không nên làm cũng như các món ăn cần thiết để có được sức khỏe tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về cắt mí có được ăn ốc không có trong bài viết, mọi người có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như sớm hồi phục vết thương tốt nhất. Đừng quên liên hệ với Seoul Center để có được kết quả cắt mí mắt như mong muốn ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan