Sau phẫu thuật cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?


Nhiều chị em sau khi thực hiện phẫu thuật tạo mắt hai mí thì luôn băn khoăn lo lắng sẽ để lại sẹo xấu trên da, chị em luôn có thắc mắc là sau cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không? vì sợ nếu không bôi sẽ để lại sẹo xấu. Hãy cùng giải đáp trong nội dung tiếp sau đây.

Cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?

Thông thường khi bạn thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao thì bạn không cần quá lo lắng về việc để lại sẹo.

Bạn có thể bôi thuốc chống sẹo dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ
Bạn có thể bôi thuốc chống sẹo dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ

Tuy nhiên, có nhiều chị em lo sợ sẽ để lại sẹo nên thường băn khoăn cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không. Đối với những trường hợp quá lo sợ cơ địa của mình dễ để lại sẹo và muốn vết thương nhanh lành hơn thì bạn vẫn có thể sử dụng thuốc bôi chống sẹo.

Tuy nhiên, sau khi cắt mí vết thương chưa lành hắn và vùng mắt đang còn sưng đau thì khi này bạn không nên sử dụng bất cứ loại thuốc hay kem bôi nào ngoại trừ việc sử dụng những sản phẩm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không sẽ khiến cho tình trạng vết thương càng nghiêm trọng và nguy hiểm hơn.

Bôi thuốc chống sẹo sau khi cắt mí như thế nào?

Sau khoảng 3 ngày vết thương bình thường lại, hết sưng đau, lúc này bạn đừng nhầm tưởng rằng có thể sử dụng thuốc bôi chống sẹo. Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thì vết thương hết đau nhưng chưa lành, không nên sử dụng các loại kem ngoài ra nào sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Nếu muốn sử dụng kem bôi chống sẹo thì tốt nhất bạn nên chờ đến thời điểm sau khi cắt chỉ, khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày sau khi thực hiện cắt mí mắt là có thể sử dụng kem bôi chống sẹo nếu như lo sợ cơ địa dễ để lại sẹo xấu.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng những loại thuốc chống sẹo có chứa những thành phần thiên nhiên an toàn, và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho vết thương của mình.

Phòng tránh bị sẹo sau khi cắt mí bằng cách nào?

Thực hiện cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng thuốc chống sẹo dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thực hiện phẫu thuật cắt mí để lại sẹo xấu là điều không ai mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau đây để đảm bảo kết quả cắt mí đạt dược tốt nhất:

Chế độ chăm sóc

Việc chăm sóc sau khi phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vết thương có để lại sẹo xấu hay không. Vì vậy, bạn cần tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ để đạt được kết quả như mong muốn, cụ thể cách chăm sóc như sau:

Nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ sau cắt mí
Nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ sau cắt mí
  • Trong 2 ngày đầu nên chườm lạnh liên tục, cứ khoảng 3 tiếng lại chườm 15 phút 1 lần, dùng những sản phẩm chườm lạnh chuyên dụng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.
  • Trong khoảng từ 3 đến 5 ngày nên uống thuốc và bôi thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Vệ sinh nhẹ nhàng vết thương bằng việc sử dụng nước muối sinh lý.
  • Thực hiện tái khám theo đúng lịch hướng dẫn của bác sĩ.
  • Trong khoảng 1 tháng đầu sau phẫu thuật nên kiêng ăn những thực phẩm có nguy cơ gây ra sẹo lồi, nên tránh tác động mạnh vào vùng mắt mới phẫu thuật, sử dụng kính mát để bảo vệ mắt.

Phẫu thuật ở trung tâm chất lượng cao

Để hạn chế sẹo sau phẫu thuật, bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại sẽ giúp bạn giảm nguy cơ để lại sẹo đến trên 80%.

Nên lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín để giảm nguy cơ để lại sẹo
Nên lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín để giảm nguy cơ để lại sẹo

Nếu đang chưa biết thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ nào thì bạn có thể tham khảo Seoul Center.vn. Đây là một địa chỉ thực hiện thành công những ca phẫu thuật cắt mí không để lại sẹo và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Kiến Thức Thẩm Mỹ hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đã giải đáp được băn khoăn cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không. Nếu không yên tâm bạn vẫn có thể sử dụng nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Và tốt nhất, nên tìm cho mình địa chỉ thực hiện uy tín để giảm thiểu nguy cơ gây sẹo sau khi phẫu thuật.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan