Cắt mí lỗi có khắc phục được hay không?


Hiện nay tình trạng cắt mí lỗi cũng xảy ra khá nhiều nên chị em khá cân nhắc khi thực hiện cắt mí. Vậy nguyên nhân của việc này là gì và nếu chẳng may xảy ra trường hợp này thì có thể khắc phục lại được hay không.

Nguyên nhân cắt mí lỗi?

Việc mong muốn sở hữu một đôi mắt to tròn cũng như đẹp tự nhiên có thể thu hút được ánh nhìn của người đối diện, vì thế được chị em khá ưa chuộng hiện nay. Nhưng trong quá trình thực hiện có thể mí mắt sẽ không được như ý, có nguy cơ hỏng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ đôi mắt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mí mắt bị lỗi
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mí mắt bị lỗi

Thông thường nguyên nhân chính dẫn đến việc cắt mí lỗi đó chính là do bạn thực hiện trong trung tâm thẩm mỹ nhỏ lẻ, không có đầy đủ các trang thiết bị máy móc cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ không được cao.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc, sinh hoạt, dinh dưỡng hậu phẫu không đúng cách cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cắt mí mắt bị lỗi.

Những biểu hiện của cắt mí mắt bị lỗi

Mí mắt không đều, bị lệch, thẩm mỹ xấu

Hiện nay các trường hợp như mí lệch, không đều được xem là trường hợp khá phổ biến. Đa phần trong trường hợp này thì nguyên nhân chủ yếu là do việc cắt quá nhiều da dễ dẫn tới việc gây hại cho cơ nâng mi, chủ yếu là do bác sĩ có tay nghề kém gây ra.

Mí mắt không đều cũng có thể xảy ra nếu bạn chăm sóc hậu phẫu không tốt
Mí mắt không đều cũng có thể xảy ra nếu bạn chăm sóc hậu phẫu không tốt

Ngoài ra có thể mí mắt không đều vì trong quá trình chăm sóc, bệnh nhân lại không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ từ đó mà gây nên các tình trạng nhiễm trùng và ảnh hưởng đến đường nếp mí và làm cho mí mắt hai bên bị lỗi.

Mí mắt bị sâu và trợn

Ngoài ra, một trường hợp nữa cũng khá phổ biến ở việc cắt mí lỗi đó chính là mí mắt bị cắt quá sâu. Nguyên nhân thì chính là do trình độ chuyên môn của bác sĩ là chủ yếu. Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ đã lấy đi quá nhiều lượng lượng mỡ và da trên phần mí mắt. Kết quả khiến mí mắt trở nên sâu hơn.

Ngoài ra, mí mắt cũng thường dễ trở nên bị trợn ngược. Hiện tượng này sẽ khiến cho mí mắt của bạn không thể nào nhắm liền lại được từ đó dễ dàng gây ra tâm lý vô vùng hoang mang cho khách.

Đối với các trường hợp trợn ngược mắt thì chủ yếu là do kinh nghiệm của các bác sĩ quá non kém, không đủ kinh nghiệm cũng như độ tinh tế khi phẫu thuật. Khi vết thương hồi phục thì mí mắt dễ dạng bị sẹo cũng như bị kéo, lòng trắng vô tình bị lộ rõ dẫn tới bị ngược.

Mí mắt bị sưng mủ, sẹo lồi

Nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo lồi và mí mắt bị sưng lỗi là di khi thực hiện phẫu thuật, các thao tác bóc tách chưa tốt của bác sĩ ngoài ra cũng do cơ địa của các bệnh nhân.

Mí mắt sưng mủ cũng là trường hợp dễ xảy ra nếu như bạn không chăm sóc tốt
Mí mắt sưng mủ cũng là trường hợp dễ xảy ra nếu như bạn không chăm sóc tốt

Đây cũng được xem là một tình trạng khá phổ biến của việc cắt mí lỗi gây nên. Nếu bác sĩ không phẫu thuật đúng cách, hoặc chăm sóc hậu phẫu không đúng cách có thể khiến cho tình trạng này xảy ra.

Cắt mí lỗi sửa được hay không?

Nhiều người thắc mắc rằng khi mắt mí lỗi có sửa được không? Điều này thì bạn hoàn toàn yên tâm vì trường hợp này có thể sửa được. Tại các bệnh viện thẩm mỹ thì bạn có thể khắc phục lại các tình trạng mí bị lỗi. Tuy nhiên tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ có biện pháp khác nhau.

Cắt mí lỗi không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thẩm mỹ mà còn có thể gây nguy hại cho sức khỏe và tâm lý của khách hàng. Do đó, việc lựa chọn cơ sở uy tín là điều cực kỳ quan trọng.

Quy trình chỉnh sửa cắt mí lỗi bắt đầu với việc bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đưa ra những kỹ thuật khắc phục tối ưu cho khách hàng. Từ đó mà tiến hành đo các tỷ lệ chính xác để can thiệp các điểm trên mắt. Sau đó tiến hành gây tê và bắt đầu phẫu thuật mí mắt lỗi.

Bạn có thể sở hữu mí mắt tự nhiên sau một thời gian chăm sóc tốt
Bạn có thể sở hữu mí mắt tự nhiên sau một thời gian chăm sóc tốt

Khi tiến hành phẫu thuật mí mắt bị lỗi các bác sĩ sẽ tiến hành tạo ra một đường mổ mảnh siêu nhỏ nhằm khắc phục tình trạng mí mắt bị hỏng trước đó. Các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì lúc này các bác sĩ sẽ hạn chế quá trình xâm lấn và thời gian hồi phục vết thương cũng mau hơn lúc trước.

Sau khi phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu kín vết môt, nhờ đó mà sẽ đảm bảo được sẽ không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

Sau khi vết mổ đã được đóng kín thì các khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc chế độ hậu phẫu để có thể đạt được kết quả tối ưu nhất. Chỉ cần sau khoảng 10 ngày thì nếp mí mới sẽ bắt đầu ổn định, giúp cho mắt cân xứng và hài hòa hơn.

Trên đây là bài viết về việc cắt mí lỗi có thể khắc phục được hay không. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc mà bạn yêu cầu. Và bạn nên lưu ý là khi thực hiện phẫu thuật mí này cần tìm đến nơi có uy tín.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan