Cắt mí mắt nên hay không? Rủi ro khi đi cắt mí từ đâu?


Cắt mí mắt được coi là một trong những xu hướng làm đẹp mọi người ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là phương pháp cắt mí khá phổ biến nhưng có quá nhiều cơ sở thẩm mỹ, quá nhiều phương pháp nên một trong số chúng ta cũng sẽ trở thành “nạn nhân” của cắt mí. Vậy việc cắt mí mắt nên hay không? Bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn nhé!

Những ai nên đi cắt mí

Bất cứ dịch vụ làm đẹp nào cũng quy định độ tuổi thực hiện. Đại đa số phẫu thuật thẩm mỹ chỉ cần đủ 18 tuổi – các cơ quan bộ phận trong cơ thể đã phát triển hoàn thiện là đủ điều kiện làm đẹp. Tùy vào tình trạng sức khỏe thể trạng, và vùng cơ thể phẫu thuật thẩm mỹ nên có những yêu cầu về độ tuổi khác nhau.

Cắt mí mắt nên hay không? Rủi ro khi đi cắt mí từ đâu?

Hình ảnh minh họa cắt mí

Nếu bạn có một số đặc điểm về mắt: mắt nhỏ, mắt to, mắt lồi, mắt sâu, mắt nhược cơ nâng mi… Hai đặc điểm mí mắt và mắt luôn song hành với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Bạn đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

+ Ngoài 30 tuổi

+ Có hiện tượng da thừa, da chùng, bọng mỡ mắt nhiều

+ Mắt một mí, mí lót

+ Hiện tượng sụp mí mắt

+ Muốn có được đôi mắt hai mí đẹp vĩnh viễn

Do đó, tùy vào tình trạng mắt, sức khỏe và độ tuổi mà bạn có thể xem xét cắt mí mắt nên hay không .Cắt mí mắt không chỉ là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng mắt một mí mà nó còn giải quyết hiệu quả tình trạng da dư và mỡ thừa xuất hiện.

Phẫu thuật cắt mí có hại không

Mặc dù chúng ta rất có nhu cầu làm đẹp cho đôi mắt của mình thêm cuốn hút nhưng nhiều người vẫn lo sợ về phẫu thuật cắt mí sẽ để lại những biến chứng, sẹo khó lành sau này. Nên câu hỏi cắt mí mắt nên hay không là một điều dễ hiểu.

Theo nhận định của chuyên gia, phẫu thuật cắt mí mắt hoàn toàn không gây hại vì đó chỉ là tiểu phẫu thực hiện bên ngoài mắt. Kỹ thuật cắt mí mắt được thực hiện ở vùng ngoài da với một đường rạch mảnh bằng dụng cụ y khoa chuyên biệt ở ngay ngoài mí mắt. Bác sĩ sẽ loại bỏ vùng da chùng, bóc tách vùng mỡ thừa sau đó khâu đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ để tạo đường mí mới rõ nét.

Phẫu thuật cắt mí nên hay không và có ảnh hưởng đến thị lực hay gây biến chứng không?

Phẫu thuật cắt mí mắt tạo đường mổ rất nhỏ và mảnh bằng ở ngay ngoài da mà không xâm lấn gây tổn thương tới lớp mô hay niêm mạc xung quanh vùng mắt nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực.

Cắt mí mắt nên hay không? Rủi ro khi đi cắt mí từ đâu?

Các ảnh hưởng của mắt sau cắt mí mắt

Kỹ thuật cắt mí được bác sĩ thực hiện hết sức cẩn thận, khéo léo trong từng thao tác nên có thể đảm bảo độ an toàn tối đa, không để lại di chứng sau phẫu thuật. Đường rạch được che khuất bởi nếp gấp mí và được khâu đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lại sẹo hay lộ dấu vết thẩm mỹ.

Cắt mí mắt có biến chứng không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố quá trình thực hiện có đảm bảo an toàn hay không và tay nghề bác sĩ có tốt không. Thông thường tỉ lệ biến chứng xảy ra là rất hiếm nếu như đảm bảo đúng kỹ thuật. Chính vì vậy bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện cắt mí, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Một số rủi ro khi cắt mí xuất phát từ đâu

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian sưng nề, hồi phục cũng khác nhau. Có người sau 5 ngày mí đã lành nhưng cũng có người phải mất 3 tuần mí mắt mới ổn định.

Cắt mí mắt nên hay không? Rủi ro khi đi cắt mí từ đâu?

Hình ảnh rủi ro cắt mí không đảm bảo chất lượng

 Tay nghề bác sĩ kém, không xác định được đúng lượng da chùng dẫn đến cắt bỏ quá nhiều da và mỡ mắt khiến cho cơ mắt co lại, xếch lên thiếu thẩm mỹ.

Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí không theo đúng chỉ định của bác sĩ làm nhiễm trùng, sưng nề. Xem ngay cách chăm sóc sau cắt mí.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt nên hay không thì bạn nên xem xét những khiếm khuyết của mình ở đôi mắt, gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn về tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành cắt mí nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan