Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong và đẹp tự nhiên?


Điêu khắc chân mày trở thành xu hướng chung được đông đảo các tín đồ làm đẹp lựa chọn. Một trong những thắc mắc của khách hàng đó chính là điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? Làm thế nào để có được kết quả an toàn như mong muốn? Tham khảo những thông tin được chia sẻ từ bài viết!

Kỹ thuật điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?
Kỹ thuật điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Mặc dù điêu khắc mày chỉ là kỹ thuật đơn giản, được thực hiện bằng cách sử dụng những thiết bị chuyên dụng tác động trực tiếp vào cung chân mày. Thông qua đó, màu mực sẽ được đưa vào trong, tạo cung chân mày sắc nét tự nhiên.

Thông thường, kỹ thuật điêu khắc mày sẽ hạn chế những tác động và ảnh hưởng đến bên trong. Phương pháp này cần khoảng 3- 5 ngày để mực bắt đầu ủ và lên vảy. Và sau 5- 7 ngày, cung chân mày sẽ bắt đầu bong và dần dần ổn định.

Tuy nhiên, việc điêu khắc mày bong sớm hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Trong đó, cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu là hai yếu tố quan trọng quyết định đến việc mày bong nhanh hay chậm.

Do đó, bên cạnh việc thực hiện đúng nguyên tắc, hãy chú trọng chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn từ các chuyên gia để có được kết quả làm đẹp an toàn nhất.

Sau 5- 7 ngày, điêu khắc mày sẽ bong và lên màu tự nhiên
Sau 5- 7 ngày, điêu khắc mày sẽ bong và lên màu tự nhiên

Điêu khắc chân mày bao lâu lên màu đẹp

Thông thường, khi lựa chọn làm đẹp cung chân mày, rất nhiều chị em tò mò về thời gian lên màu đẹp tự nhiên. Cũng theo chia sẻ từ những chuyên gia thẩm mỹ, sau khi lông mày bong khoảng 70%, sắc lông mày sẽ dần dần ổn định. Và những lúc này, chỉ sau 14 – 20 ngày, lông mày sẽ nhạt dần và trở về với màu sắc ấn tượng, sợi lông mày tự nhiên nhất.

Thông thường, quá trình chân mày lên màu đẹp nhanh hay chậm cũng dựa theo những cách sinh hoạt, chế độ ăn uống cũng như màu mực xăm mà khách hàng lựa chọn. Nếu tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung chân mày sẽ sớm có được đường nét cân đối, tự nhiên, màu sắc ấn tượng.

Ngược lại, sau khi điêu khắc chân mày không chú trọng đúng và đủ các hướng dẫn rất có thể xuất hiện các tác động, ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục,  từ đó khiến màu sắc chân mày khó tự nhiên.

Từ 2- 3 tuần cung chân mày sẽ có màu sắc đẹp ấn tượng
Từ 2- 3 tuần cung chân mày sẽ có màu sắc đẹp ấn tượng

Mẹo để giữ chân mày điêu khắc bền màu nhất?

Để có được màu sắc lông mày đẹp cũng như giúp duy trì được lâu dài, cần chú trọng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, việc cung chân mày bền màu và lâu dài phụ thuộc hơn 70% vào dinh dưỡng cũng như những cách chăm sóc về sau:

 • Giữ cho cung chân mày khô ráo, tuyệt đối không tiếp xúc với nước cũng như ánh nắng mặt trời
 • Không tự ý chạm, bóc vảy, có những tác động ngoại lực vào cung chân mày khi vừa làm đẹp
 • Không nên trang điểm lông mày trong khoảng thời gian sau khi làm đẹp
 • Hạn chế dùng tay tác động trực tiếp vào cung chân mày
 • Che chắn cẩn thận, không cho lông mày bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn hoặc những tác nhân gây hại từ bên ngoài
 • Chú trọng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiêng sử dụng nhưng nhóm thực phẩm gây kích ứng và khiến cho vết thương vùng lông mày có ảnh hưởng như: Hải sản, rau muống, xôi nếp, thịt bò.
 • Tăng cường sử dụng thêm những loại rau củ và thực phẩm tốt cho sức khỏe như cam, quýt, bơ, rau xanh…

Kết hợp giữa chăm sóc, cách sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cho cung chân mày lên màu đẹp và có được độ bền màu lâu dài như mong muốn.

Chăm sóc đúng cách để cung chân mày lên màu tự nhiên, sắc nét nhất
Chăm sóc đúng cách để cung chân mày lên màu tự nhiên, sắc nét nhất

Lông mày không lên màu sau bong cần xử lý ra sao?

Khi lựa chọn làm đẹp, ai cũng mong muốn có được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, không ít những trường hợp lông mày không lên màu sau khi bong. Đây chính là nỗi ám ảnh lớn của các khách hàng khi lựa chọn.

Thực tế, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng lông mày không lên màu sau khi bong bắt nguồn từ những yếu tố như:

 • Tay nghề của kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm
 • Màu mực phun mày không chất lượng
 • Kỹ thuật áp dụng thiếu an toàn, không đúng quy trình
 • Cách chăm sóc sau khi phun xăm không đúng đắn, chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Khi tìm hiểu đúng nguyên nhân lông mày không lên màu sau khi bong, mỗi khách hàng nên tìm đến những địa điểm thực sự uy tín. Thêm vào đó, xử lý bằng cach tìm kiếm các kỹ thuật viên chất lượng, dặm lại cung chân mày.

Một số trường hợp có thể tăng cường dinh dưỡng, những dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp cho chân mày lên màu đẹp cũng như có được độ tự nhiên và sắc nét.

Cuối cùng, hãy nghiên cứu, tìm đến những thương hiệu uy tín, nhờ các chuyên gia xem xét để tìm ra hướng xử lý hiệu quả nhất. Tin chắc khách hàng sẽ có được cung chân mày đẹp và lên màu sắc nét.

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong? Bí quyết để sớm sở hữu cung chân mày đẹp tự nhiên đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết. Tin chắc quý khách hàng sẽ có được những lựa chọn làm đẹp phù hợp, từ đó sở hữu chân mày đẹp tự nhiên nhất.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan