Phân biệt má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu


Lúm đồng tiền là một dị tật bẩm sinh, nhưng lại là một điểm hấp dẫn đến mức người ta muốn có chúng trên khuôn mặt một cách nhân tạo bằng các phương pháp thẩm mỹ. Dưới đây là 2 kiểu lúm đồng tiền phổ biến là má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu mà bạn có thể tìm thấy trên một người.

Lúm đồng tiền là gì?

Lúm đồng tiền là những vết lõm nhỏ trên má, cằm hoặc khóe môi của bạn. Bạn có thể có lúm đồng tiền chỉ ở một bên má hoặc cả hai bên má. Một số người còn có lúm đồng tiền ở cằm hoặc ở khóe miệng. Thông thường, mọi người thường hay nhầm lẫn về các loại lúm đồng tiền trên cơ thể.

Lúm đồng tiền có thể được hiểu như một dị tật bẩm sinh
Lúm đồng tiền có thể được hiểu như một dị tật bẩm sinh

Các loại lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền không nhất thiết phải nổi bật mà có thể là một vết lõm rất nhẹ nhưng có thể nhìn thấy trên má. Một má lúm đồng tiền có thể làm tăng các đường nét trên khuôn mặt của một người.

Lúm đồng tiền một bên má

Bạn không nhất thiết phải có má lúm đồng tiền ở cả hai bên má mà có thể chỉ có một bên má.

Nếu sở hữu má lúm đồng tiền một bên mặt, hẳn bạn đã nhận được vô số lời khen ngợi từ mọi người.

Người ta cũng nói rằng má lúm đồng tiền khiến một người trông trẻ hơn tuổi của họ.

Lúm đồng tiền 2 bên má

Hai má lúm đồng tiền là dấu hiệu của cái đẹp mà không nhiều người có được. Chúng không chỉ làm nổi bật các tính năng cười nói của bạn mà còn cả vẻ ngoài và biểu cảm tổng thể trên khuôn mặt. Đặc biệt, khi bạn cười, toàn bộ khuôn mặt của bạn sẽ sáng lên gây thu hút người đối diện.

Dù bạn là nam hay nữ thì việc sở hữu má lúm đồng tiền hai bên má là đặc điểm đáng mơ ước. Đàn ông và phụ nữ cũng dễ bị má lúm đồng tiền ở người khác hấp dẫn.

Lúm đồng tiền về cơ bản là không ảnh hưởng hay gây hại cho sức khỏe của bạn
Lúm đồng tiền về cơ bản là không ảnh hưởng hay gây hại cho sức khỏe của bạn

Lúm đồng tiền trên lưng

Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng mọi người cũng có khả năng sở hữu má lúm đồng tiền ở lưng dưới. Lúm đồng tiền hình thành trên lưng tự nhiên giống như má lúm đồng tiền ở mặt và cằm vì chúng có cellulite.

Má lúm đồng điếu

Là lúm đồng tiền được xuất hiện trên cằm hoặc khóe miệng của một người.

Má lúm đồng điếu trên cằm

Lúm đồng tiền không chỉ xuất hiện trên má mà chúng còn có thể xuất hiện ở cằm của bạn gọi là má lúm đồng điếu .

Má lúm đồng điếu cũng khiến một người trông xinh đẹp hơn so với hiện tại. Một chiếc cằm có lúm đồng tiền thực sự rất hợp với những người có khuôn mặt dài. Mặc dù cả nam và nữ đều có lúm đồng tiền ở cằm, nhưng ở nam giới thì nó lại nổi bật hơn cả.

Má lúm đồng điếu ở khóe miệng

Cũng tương tự như má lúm đồng điếu ở cằm, chỉ khác là lúm đồng tiền lúc này nằm ở 1 hoặc 2 khóe miệng của một người

Chúng được coi như một điểm nhấn duyên dáng mỗi khi bạn cười hoặc nói chuyện, phù hợp cho những người có khuôn miệng rộng hoặc cằm dài.

Má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu gần giống nhau chỉ khác nhau về vị trí lõm
Má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu gần giống nhau chỉ khác nhau về vị trí lõm

Má lúm đồng tiền hình thành như thế nào?

Trên khuôn mặt, má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu được hình thành do sự thay đổi của một cơ mặt được gọi là cơ zygomaticus, một cơ kiểm soát biểu hiện trên khuôn mặt của bạn. Nếu không có cơ này, bạn sẽ không thể nhếch khóe miệng thành nụ cười.

Nếu bạn không có má lúm đồng tiền hoặc má lúm đồng điếu, cơ chính đó sẽ bắt đầu từ xương trong má của bạn và chạy xuống dưới để nối với khóe miệng của bạn.

Còn nếu bạn có lúm đồng tiền, thì cơ chính đó được chia thành hai bó cơ khác nhau khi nó chạy xuống dưới để nối với khóe miệng của bạn và nó cũng được kết nối với da mặt ở phía trên.

Sự phân chia trong cơ được gọi là cơ chính hai bên zygomaticus. Sự chuyển động của da trên cơ kép khi bạn cười sẽ tạo ra má lúm đồng tiền. Vì một sự biến đổi về cơ có thể khiến má lúm đồng tiền hình thành trong quá trình phát triển của thai nhi nên chúng thường bị nhầm là dị tật bẩm sinh.

Bạn có thể thừa hưởng má lúm đồng tiền từ cha mẹ của bạn hay không?

Bạn có thể thừa hưởng một bộ gen từ bố và một bộ gen từ mẹ. Bạn có gen trội hoặc gen lặn được gọi là alen. Tính trạng trội lấn át tính trạng lặn. Nếu cả bố và mẹ đều có một tính trạng trội thì khả năng con của họ có cùng một tính trạng sẽ tăng lên.

Mặc dù hầu hết mọi người đều nói rằng má lúm đồng tiền hoặc má lúm đồng điếu là một đặc điểm nổi trội, nhưng có rất ít bằng chứng xác nhận điều đó. Người có lúm đồng tiền có thể sinh con có lúm đồng tiền, đó là lý do tại sao nó được gọi là đặc điểm nổi trội do di truyền. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào có lúm đồng tiền thì con cái cũng có lúm đồng tiền.

Hơn nữa, một số người có thể có má lúm đồng tiền hoặc má lúm đồng điếu trong suốt cuộc đời, trong khi những người khác có thể thay đổi lúm đồng tiền theo thời gian. Vì lý do này, các nhà nghiên cứu đã phân loại má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu là một đặc điểm nổi trội bất thường.

Tuổi thọ của lúm đồng tiền phụ thuộc vào cơ chế mà chúng hình thành
Tuổi thọ của lúm đồng tiền phụ thuộc vào cơ chế mà chúng hình thành

Làm thế nào để sở hữu lúm đồng tiền?

Nếu bạn không có má lúm đồng tiền hoặc má lúm đồng điếu nhưng lại muốn sở hữu nó, bạn có thể lựa chọn phương pháp tạo lúm đồng tiền.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trên khu vực để loại bỏ một lượng nhỏ mô mỡ và da để tạo lúm đồng tiền. Họ sẽ thực hiện một đường khâu nhỏ đi qua da và cơ của bạn ở hai bên vùng đó, do đó đưa lớp da và cơ lại với nhau để tạo thành má lúm đồng tiền hoặc má lúm đồng điếu.

Có thể bạn sinh ra không được sở hữu những chiếc má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điếu xinh xắn nhưng với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình 1 lúm đồng tiền thông qua quá trình tiểu phẫu. Điều đó đáng để thử nếu bạn muốn mình trở nên thu hút và duyên dáng trong mắt người khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan