Mặt chữ điền tốt hay xấu? Có nên khắc phục mặt chữ điền hay không?


“Mặt chữ điền hết tiền lại có” là câu nói phổ biến của người xưa khi nói về người sở hữu mặt chữ điền. Tuy nhiên điều này có phải sự thật hay không? Mặt chữ điền ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh, hậu vận của người sở hữu, có nên khắc phục mặt chữ điền hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Mặt chữ điền là như thế nào?

Người có khuôn mặt chữ điền thường có những đường nét, đặc điểm như sau:

  • Khuôn hàm vuông vức
  • Trán cao
  • Xương quai hàm hơi bè, bạnh ra
  • Thường có phần cằm khá ngắn, nở hậu.
Gương mặt chữ điền có tính đối xứng với các đường nét khác trên gương mặt
Gương mặt chữ điền có tính đối xứng với các đường nét khác trên gương mặt

Có thể nói, xét về tính thẩm mỹ, những đặc điểm của mặt chữ điền thường phù hợp với nam giới hơn vì nó thể hiện được sự cứng cỏi, nam tính. Đối với nữ giới sẽ có hơi thô, không bộc lộ được nét mềm mại và dịu dàng. Tuy nhiên, một vài cô nàng có mặt chữ điền lại có sự cuốn hút riêng vì nét đẹp khỏe mạnh.

Nhân tướng học nói gì về mặt chữ điền?

Đối với đàn ông có nét mặt chữ điền

Người xưa thường rất xem trọng nam giới có gương mặt chữ điền vì họ tin rằng đây là quý tướng, có hậu vận rất tốt. Theo ngũ hành, mặt chữ điền thuộc hành mệnh Kim, đại diện cho sự quyết đoán, trưởng thành và chín chắn.

Thông thường những người có nét mặt chữ điền cũng sẽ có trí tuệ hơn người, có nhiều tài hoa, tính tình rất trung trực, thẳng thắn và có tướng giàu sang, đường thăng tiến rõ ràng, rất phù hợp trong môi trường quân đội, sĩ quan hoặc những ngành kinh doanh, cần đầu óc tính toán vì họ rất thông minh, nhạy bén và biết nắm bắt thời cơ.

Mặt chữ điền giúp bộc lộ vẻ nam tính, rắn rỏi của đàn ông
Mặt chữ điền giúp bộc lộ vẻ nam tính, rắn rỏi của đàn ông

Trong chuyện tình duyên và hôn nhân, những người đàn ông mặt chữ điền mang lại nhiều niềm tin cho phụ nữ, thường là trụ cột vững chắc trong gia đình, biết quan tâm và lo lắng cho vợ con rất nhiều. Không những vậy, những người này cũng thường là một người bạn đời chung thủy, là một thần tượng lớn trong lòng các con.

Nhân tướng học của phụ nữ mặt chữ điền

Khác với nam giới, nữ giới mặt chữ điền không may mắn có được những vận mệnh tốt như thế. Đặc biệt là đường tiền bạc và tình duyên của họ cũng gặp nhiều trắc trở, không mấy thuận lợi.

Nét mặt chữ điền có thể giúp cô nàng có được sự cá tính, mạnh mẽ chứ không phải dáng người “liễu yếu đào tơ” như nữ nhi bình thường. Thời xưa, con gái mặt chữ điền cũng thường được đánh giá rất phúc hậu, đảm đang được nhiều người công nhận. Không những thế, họ cũng rất cứng cỏi, không phải là dạng người thích dựa dẫm người khác.

Nữ giới mặt chữ điền thường không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ
Nữ giới mặt chữ điền thường không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Chính những tính cách này mà họ cũng là một người bạn đời rất chung thủy, biết cách chăm lo cho chồng con, mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên họ không thường được cuộc sống trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân của mình, thường lẻ bóng sau này.

Về đường công danh, con gái có mặt chữ điền cũng phải đối mặt với nhiều gian truân, thường phải tự mình cố gắng bươn chải để thành công, không phải kiểu người gặp nhiều may mắn, “ngồi mát ăn bát vàng”.

Tất nhiên, những dự đoán về tướng số phía trên cũng chỉ mang tính tương đối, được đúc kết từ nhiều ông bà xa xưa. Bên cạnh đó, không chỉ riêng vì khuôn mặt, hậu vận cũng cần phải kết hợp từ những đường nét khác trên cơ thể. Vì thế mới có vấn đề vì sao mọi người đều có mỗi vận mệnh khác nhau.

Có nên phẫu thuật gọt mặt chữ điền hay không?

Như đã nói, khi xét về tính thẩm mỹ thường gương mặt chữ điền, nhiều góc cạnh sẽ phù hợp hơn với đàn ông hơn là phụ nữ. Ngoài ra bên nhân tướng học, đàn ông có gương mặt chữ điền được xem là quý tướng, phụ nữ lại không được nhiều đánh giá cao.

Những nước Á Đông như Việt Nam rất xem trọng nét mềm mại, dịu dàng của phụ nữ. Vì thế những cô nàng sở hữu gương mặt vuông vức hình chữ điền cần lựa chọn những phương pháp như gọt mặt sẽ giải pháp tối ưu nhất để giúp cải thiện được sự nam tính, khuôn mặt được thanh tú, hài hòa hơn với các đường nét khác trên gương mặt.

Mặt V-line đang được xem là rất tốt về cả thẩm mỹ và vận mệnh
Mặt V-line đang được xem là rất tốt về cả thẩm mỹ và vận mệnh

Nhiều người đã tìm đến những công nghệ hiện đại với mong muốn thay đổi vận mệnh, hậu vận của cuộc đời. Bên cạnh đó, những công nghệ như tiêm cằm V-line Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng làm đẹp rất được nhiều người ưa chuộng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc xung quanh khuôn mặt hình chữ điền. Đừng ngần ngại thay đổi bản thân để lấy lại vẻ tự tin vốn có, nâng cao tính thẩm mỹ của bản thân. Chúc bạn luôn xinh đẹp nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan