Cách khắc phục mắt một bên 2 mí một bên 1 mí


Có nhiều người sở hữu đôi mắt không được cân đối và đồng đều nhau đó là hiện tượng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí, khiến bạn kém tự tin hơn và ảnh hưởng nhiều về thẩm mỹ. Vậy làm sao để tìm ra được những cách để khắc phục hiện tượng này tìm kiếm một đôi mắt bồ câu cân đối hơn, hãy cùng bài viết đi tìm hiểu nhé!.

Tại sao mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Bình thường người Việt chúng ta sẽ có đôi mắt đều cả 2 mí, hoặc hai bên đều 1 mí, có nghĩa là cấu trúc mắt sẽ đồng đều và giống nhau ở cả hai bên mắt. Nhưng vẫn có những trường hợp không có sự đồng đều và giống nhau giữa hai bên mắt đó là hiện tượng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí.

mắt một bên 2 mí một bên 1 mí
Đôi mắt cân đối do một bên 2 mí một bên một mí

Đây là hiện tượng mắt một bên thì không có nếp gấp của mí mắt, có nghĩa là giống như mắt một mí, những bên còn lại thì lại có nếp gấp mí mắt to và rõ nét. Nếu nhìn từ ngoài vào chúng ta sẽ thấy rõ được sự chênh lệch của hai bên mắt, một bên to và một bên nhỏ rất mất cân đối.

Vậy đôi mắt một bên 2 mí một bên một mí là do đâu? Có nhiều nguyên nhân, sau đây là một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mắt mất cân đối:

 • Do bẩm sinh: Mắt chúng ta từ khi sinh ra đã có cấu trúc sẵn, có những người sinh ra đã có cấu trúc mắt một bên 2 mí một bên 1 mí, có thể do di truyền từ những thế hệ khác trong gia đình, hoặc do trong thai kỳ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào đó.
 • Do thói quen sinh hoạt: Nếu bạn là người thường xuyên dụi mắt, cho tay lên vuốt mắt, sờ mắt… lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến sự hình thành của nếp gấp ở mắt, gây nên hiện tượng mắt to mắt nhỏ.
 • Do một bên mắt bị suy nhược: Có thể một bên cơ nâng của mí mắt bị suy nhược cũng là nguyên nhân dẫn đến mắt một bên 2 mí một bên 1 mí, khiến mắt một bên bị sụp mí xuống so với mắt một bên còn lại.
 • Do ảnh hưởng của tuổi tác: Khi bạn bước qua độ tuổi lão hóa, nhưng quá trình xảy ra giữa hai bên mắt lại không đều nhau, một bên lão hóa tới trước, bên còn lại thì chưa ảnh hưởng, cũng sẽ khiến cho mắt một bên bị sụp mí trước.

Đôi mắt cân đối có những ảnh hưởng gì?

Sở hữu đôi mắt như thế này sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày, có thể khiến bạn mất tự tin hơn trong giao tiếp hoặc gây nên những vấn đề khác. Sau đây hãy cùng điểm qua một số ảnh hưởng tiêu biểu của việc sở hữu đôi mắt không đồng đều nhau.

 • Ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Đây là điều đầu tiên cần nói đến nếu như bạn sở hữu đôi mắt thiếu cân đối và không đồng đều nhau. Chính vì đôi mắt không có sự cân đối nhau nên khi nhìn vào bạn sẽ thấy rất mất thẩm mỹ, tạo nên sự thiếu hài hòa trên gương mặt.

ảnh hưởng của mắt một bên 2 mí một bên 1 mí
Mắt mất cân đối sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt
 • Thu ngắn hay hạn chế đi tầm quan sát của mắt

Không thể phủ nhận ảnh hưởng này, khi một bên mí mắt sụp xuống sẽ gây cản trở tầm nhìn xa của cả đôi mắt. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây nên những nguy hiểm như những tai nạn khi góc nhìn không chính xác.

Cách khắc phục mắt một bên 2 mí một bên 1 mí

Hiện tượng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí không phải là một tình trạng bệnh lý quá nguy hiểm, tuy nhiên, khi sở hữu đôi mắt mất cân đối bạn nên tìm ra những phương pháp để khắc phục lấy lại vẻ ngoài tự tin hơn. Có nhiều cách khắc phục tình trạng mắt mất cân đối, hãy cùng theo dõi một số cách sau đây.

Sử dụng kích mí trong trang điểm

Đối với những người thường xuyên trang điểm chắc chắn sẽ biết đến phương pháp sử dụng kích mí, kích mí sẽ giúp cho đôi mắt cân đối và hài hòa hơn. Bạn chỉ cần hai miếng dán kích mí nhỏ xíu, khi dán lên mí là sẽ sở hữu ngay đôi mắt có những nếp gấp mí rất rõ ràng, mắt sẽ to đẹp và cân đối hơn.

Sử dụng miếng dán kích mí giúp mắt cân đối hơn
Sử dụng miếng dán kích mí giúp mắt cân đối hơn

Đây là cách tạm thời để khắc phục tình trạng này, sau khi tẩy lớp trang điểm và tháo miếng dán kích mí ra thì mắt bạn sẽ lại trở về như trạng thái ban đầu, nên phương pháp sử dụng kích mí chỉ phù hợp với những người đôi mắt ít khuyết điểm, và bị mất cân đối nhé.

Còn đối với những trường hợp mắt một bên 2 mí một bên 1 mí bẩm sinh, hoặc muốn tìm kiếm giải pháp lâu dài hơn thì bạn nên thực hiện phương pháp can thiệp thẩm mỹ để giúp duy trì đôi mắt 2 mí cân đối hài hòa lâu hơn.

Nhấn mí mắt

Đây là giải pháp can thiệp thẩm mỹ, sử dụng những kỹ thuật tạo mí mắt mà không cần phải xâm lần, cũng không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đo vẽ nếp mí phù hợp với mắt sao cho cân đối và hài hòa, xác định những điểm cắt mí và dùng chỉ trong thẩm mỹ để tạo ra liên kết giữa da và mí, giúp nâng cơ của mí mắt và mắt có đường nét mỹ rõ ràng, to hơn, trong đôi mắt sẽ cân đối và hài hòa hơn rất nhiều.

Nhấn mí mắt là biện pháp thẩm mỹ giúp mắt hài hòa hơn
Nhấn mí mắt là biện pháp thẩm mỹ giúp mắt hài hòa hơn

Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần khoảng 15 phút là có thể khắc phục được tình trạng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí, giúp tìm kiếm đôi mắt 2 mí rõ nét, đồng đều và đẹp tự nhiên.

Cắt thẩm mỹ tạo mắt 2 mí

Đối với những trường hợp muốn khắc phục triệt để tình trạng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí, tìm kiếm đôi mắt 2 mí to và rõ nét thì bạn có thể  sử dụng phương pháp cắt thẩm mỹ tạo mắt 2 mí.

Cắt mí mắt tạo mắt cân đối duy trì trọn đời
Cắt mí mắt tạo mắt cân đối duy trì trọn đời

Đây được xem là một ca giải phẫu nhỏ ở vùng mắt, kỹ thuật thực hiện cũng đơn giản và không quá phức tạp, động tác nhẹ nhàng và sẽ giúp bạn có kết quả vĩnh viễn đôi mắt 2 mí mà không đau và không gây khó chịu khi thực hiện.

So sánh sự khác nhau giữa nhấn mí thẩm mỹ và cắt mắt tạo 2 mí

Sử dụng biện pháp cắt mí, thì bác sĩ sẽ thực hiện bỏ đi phần mỡ thừa ở khu mí trên mắt để tạo ra mí mắt rõ hơn khi thực hiện đường cắt nhỏ từ 3 đến 5 cm, với cách làm này có thể thực hiện tạo mí mắt sâu hơn, và cải thiện được tình trạng mí bụp xuống của nhiều người. Còn nhấn mí thì sẽ không có điểm như trên.

Nhấn mí sẽ mang lại hiệu quả đối với đôi mắt một mí và mắt không có mí, nhưng trong trường hợp ít da chùng hay mỡ thừa thì mới có thể sử dụng được biện pháp nhấn mí. Và thông thường hiệu quả của nhấn mí có thể duy trì được trong thời gian từ 3 đến 5 năm.

Cắt mí mắt 2 mí có hiệu quả lâu dài và ổn định hơn, nếu như bạn có cách chăm sóc mắt phù hợp, chế độ sinh hoạt chuẩn, thì việc sở hữu đôi mắt 2 mí là suốt đời.

Sau khi tham khảo bài viết, chắc chắn bạn đã hiểu được hiện tượng mắt một bên 2 mí một bên 1 mí, từ đó hãy cân nhắc cho mình những biện pháp thích hợp để cải thiện tình trạng mắt không đồng đều, tìm kiếm đôi mắt đều nhau và hài hòa hơn bạn nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan