Nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào? So sánh chi tiết


Mắt hai mí to tròn và long lanh luôn là tiêu chuẩn chung của vẻ đẹp hiện đại. Cũng vì thế mà rất nhiều chị em lựa chọn các phương pháp nhấn mí, cắt mí để sớm cải thiện khuyết điểm. Tuy nhiên, nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào? Nên lựa chọn phương pháp nào để làm đẹp mắt? Các chuyên gia sẽ có những chia sẻ đúng đắn ngay sau đây.

Phương pháp nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào?

Nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào?

Hơn 80% người châu Á nói chung và người Việt nói riêng đều sinh ra với cấu trúc mắt một mí, hai mắt không cân xứng và có nhiều khuyết điểm. Đây là một trong những hạn chế lớn trên gương mặt cần lựa chọn những phương pháp an toàn để cải thiện hiệu quả.

Hiện nay, cắt mí và nhấn mí mắt được xem là kỹ thuật làm đẹp đến từ Hàn Quốc. Điểm chung của hai công nghệ chính là tạo hình mắt hai mí cân đối, giúp cải thiện được khuyết điểm mắt hí, mắt một mí, mí mắt không cân xứng.

Tuy nhiên, bản chất của hai công nghệ này hoàn toàn khác biệt. Và muốn biết chính xác những điểm này, chúng ta cần tham khảo dựa theo những khía cạnh như:

Về kỹ thuật áp dụng

Nhấn mí mắt là tiểu phẫu đơn giản, không có xâm lấn, không trải qua quá trình phẫu thuật. Bác sĩ chuyên khoa sử dụng sợi chỉ siêu mảnh tác động 3- 5 điểm liên kết cơ nâng mi và nếp mí, sau đó tạo đường mí mới cân đối.

Cắt mí mắt là công nghệ thẩm mỹ sử dụng kỹ thuật hiện đại bóc tách, tạo đường mí bằng đường rạch mảnh. Từ đó cùng lúc thực hiện thao tác tạo nếp mí mới, xóa bỏ da dư và mỡ thừa. Với những ai vừa thực hiện xong cần có quá trình nghỉ dưỡng để ổn định.

Cận cảnh những khác biệt về kỹ thuật nhấn mí và cắt mí mắt

Thời gian thực hiện

Trong khi nhấn mí mắt chỉ diễn ra đơn thuần khoảng 20 phút bằng thao tác chuyên biệt và đơn giản.

Cắt mí mắt diễn ra khoảng 45 phút, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn, tính chuyên biệt và tỉ mỉ hơn để đảm bảo vẻ đẹp như mong muốn.

Hiệu quả thẩm mỹ

Nhấn mí mắt nếu thực hiện ở những địa điểm an toàn, áp dụng công nghệ hiện đại cũng như bí quyết chăm sóc hậu phẫu đúng đắn. Thường hiệu quả thẩm mỹ sẽ duy trì 3- 5 năm.

Trong khi đó, cắt mí mắt áp dụng chất lượng cùng với việc tuân thủ quy trình khép kín. Việc hiệu quả duy trì kéo dài trọn đời, khách hàng có thể an tâm khi thực hiện.

Cách chăm sóc

Vì ít xâm lấn và không có nhiều những ảnh hưởng đến bên trong. Do đó, nhấn mí mắt có thể ra về ngay trong ngày, việc chăm sóc dễ dàng, không có tác động nhiều.

Ngược lại, cắt mí mắt lâu dài hơn, kỹ thuật áp dụng chuyên biệt hơn nên quá trình chăm sóc hậu phẫu cần chờ khoảng 1- 2 tuần, chú ý tuân thủ những hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Chi phí áp dụng

Các công nghệ nhấn mí có chi phí dao động từ 5 – 7 triệu.

Trong khi đó, cắt mí mắt thường sẽ có giá tiền từ 10 – 15 triệu. Việc chênh lệch về chi phí cũng là yếu tố cho thấy rõ sự khác biệt của hai phương pháp.

Quá trình thực hiện nhấn mí, cắt mí chuyên biệt

Đối tượng khách hàng

Để tìm hiểu nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào, chúng ta cần xem xét đối tượng khách hàng thực hiện. Trong khi nhấn mí dành cho những người trẻ, những ai mong muốn làm đẹp không xâm lấn và thấy được kết quả nhanh chóng thì nên thực hiện.

Với phương pháp cắt mí, kỹ thuật dành cho những trường hợp xuất hiện nhiều khuyết điểm vùng mắt. Bởi không những hỗ trợ tạo nếp mí mới, cắt mí còn góp phần cải thiện lão hóa, xóa bỏ những da dư và mỡ thừa để mí mắt tự nhiên.

Nên cắt mí hay nhấn mí?

Có thể thấy, cắt mí và nhấn mí có nhiều những điểm khác biệt., Tùy theo nhu cầu, kinh phí, mong muốn cải thiện và tình trạng mắt của mỗi người mà chúng ta có thể đưa ra lựa chọn làm đẹp phù hợp.

Thông thường, khi đến thực hiện ở những địa chỉ uy tín.  Bác sĩ chuyên khoa bao gờ cũng xem xét, phân tích và đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho mỗi khách hàng.

Hình ảnh nhấn mí mắt tự nhiên tại Seoul Center

Hiện nay, để nhấn mí, cắt mí mắt đẹp tự nhiên. Khách hàng thường tìm đến Viện Thẩm mỹ Seoul Center thực hiện. Đây được đánh giá là thương hiệu làm đẹp uy tín có thể cùng lúc cải thiện nhiều khuyết điểm. Cũng là nơi được đông đảo tín đồ làm đẹp trong và ngoài nước lựa chọn.

Các công nghệ làm đẹp mắt nơi đây được chuyển giao từ Hàn Quốc. Cũng từ đó, nhấn mí, cắt mí có quy trình chuyên biệt và chặt chẽ. Khách hàng thực hiện làm đẹp xong có thể hoàn toàn an tâm vì kết quả ấn tượng như mong muốn.

Kiến Thức Thẩm Mỹ hy vọng với những chia sẻ về nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào trong bài viết. Mọi người có thể an tâm lựa chọn để sớm cải thiện mí mắt nhiều khuyết điểm, tăng cường ấn tượng cho vẻ ngoài.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan