Một số điều cần biết về phương pháp tiêm filler bọng mắt


Nếu như vùng dưới mắt chùng nhão, thiếu sức sống thì tiêm filler bọng mắt chính là giải pháp hữu hiệu mà mọi người có thể nghĩ đến. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp thẩm mỹ này trong bài viết dưới đây nhé!

Tiêm filler bọng mắt là gì?

Tiêm filler bọng mắt là phương pháp an toàn để làm đầy phần bọng mắt giúp khuôn mặt rạng rỡ hơn mà không cần trải qua phẫu thuật đau đớn. Phương pháp này cũng mang lại tính thẩm mỹ cao khi các phần lõm sâu, quầng thâm của mắt được lấp đầy từ đó làm mờ đi các rãnh mắt, nếp nhăn.

Đối tượng nào nên sử dụng filler?

Nếu quầng thâm mắt của bạn là do sắc tố hoặc do các vấn đề về mạch máu, chất làm đầy sẽ không thể xóa chúng một cách thần kỳ. Tuy nhiên nếu đó là quầng thâm dưới mắt thì hoàn toàn có thể thay đổi. Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner tại New York cho biết, chất làm đầy là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị lõm sâu vùng da phía dưới mắt.

Tiêm filler bọng mắt cải thiện đáng kể lão hóa thường thấy ở vùng mắt
Tiêm filler bọng mắt cải thiện đáng kể lão hóa thường thấy ở vùng mắt

Theo tuổi tác, khi các khoang mỡ trên mặt giảm xuống, vùng da dưới mắt tách ra khỏi má, tạo ra vẻ hõm thiếu tự nhiên. Điều này cũng xảy ra ở một số người trẻ do di truyền và hình dạng tự nhiên của khuôn mặt. Chất làm đầy có thể được sử dụng để tạo sự chuyển tiếp mượt mà giữa vùng dưới mắt và má trên.

Tiêm filler bọng mắt nào tốt nhất?

Theo bác sĩ da liễu Robert Anolik cho biết, vì chất làm đầy axit hyaluronic “mềm mại và hòa quyện vào vùng da xung quanh”, chúng tạo ra hiệu ứng tự nhiên nhất dưới mắt. Các dạng chất làm đầy khác có nguy cơ vón cục cao hơn sau khi chớp mắt nhiều lần hoặc có thể nhìn thấy qua bề mặt.

Chất làm đầy HA có màu trong suốt, trái ngược với chất làm đầy gốc canxi, có màu trắng. Hai chất làm đầy HA khác thường được sử dụng cho vùng mắt là Restylane và Belotero.

Filler dưới mắt tồn tại được bao lâu?

Bác sĩ Anolik cho biết, hầu hết các chất làm đầy HA có thể tồn tại đến một năm, mặc dù khu vực này thường yêu cầu chạm vào một vài lần trong năm, chủ yếu là do không muốn khu vực này quá tải trong mỗi lần điều trị. Quá nhiều chất làm đầy có thể trông thiếu tự nhiên. Cần có một sự cân bằng cẩn thận để duy trì lượng vừa phải.

Tiêm filler giúp vùng dưới mắt tươi sáng, tự nhiên hơn rất nhiều
Tiêm filler giúp vùng dưới mắt tươi sáng, tự nhiên hơn rất nhiều

Tiêm filler bọng mắt gây nên rủi ro gì?

Các đường nét ở khu vực xung quanh mắt trên khuôn mặt khiến nó trở thành một trong những vùng da khó điều trị nhất, nhưng khi được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn thực hiện, quy trình này sẽ rất an toàn, đơn giản hơn.

Nếu chất làm đầy được tiêm quá lỏng lẻo, hời hợt vào da, nó có thể tạo ra màu xanh được gọi là hiệu ứng Tyndall. May mắn thay, cho dù da bạn bị đổi màu xanh hoặc bị sưng, những chất làm đầy này có thể được hòa tan bằng cách sử dụng một loại enzyme được gọi là hyaluronidase.

Tiêm filler bọng mắt sẽ an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm
Tiêm filler bọng mắt sẽ an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

Những tác dụng phụ của việc tiêm filler bọng mắt?

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn hãy biết rằng vùng da dưới mắt của bạn cực kỳ mỏng manh và đầy mạch máu. Làn da mỏng khiến vùng này đặc biệt dễ bị bầm tím, một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của thủ thuật.

Để giảm vết bầm tím, bác sĩ da liễu có thể khuyên bạn nên tránh một số loại thuốc và chất bổ sung, như NSAID và thuốc dầu cá trước khi làm thủ thuật. Tác dụng phụ phổ biến nhất khác là sưng tấy. Cả hai vấn đề đó sẽ giải quyết trong vòng một tuần.

Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra, nghiêm trọng hơn là sự phát triển của các nốt sau khi tiêm, nhưng chúng cũng có thể được giải quyết bằng hyaluronidase. Và tất nhiên, nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với chất làm đầy mình đã sử dụng, bác sĩ da liễu có thể loại bỏ chúng bằng hyaluronidase.

Tiêm filler cũng có những tác dụng phụ nhất định
Tiêm filler cũng có những tác dụng phụ nhất định

Một trong những biến chứng nghiêm trọng hơn (và hiếm gặp!) của quy trình này là tiêm chất làm đầy vào mạch máu. Điều này có thể làm tắc nghẽn mạch máu, thậm chí dẫn đến mù lòa. Vì vậy, việc tiêm filler bọng mắt đúng cách rất quan trọng và nó cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia giàu chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn.

Với những chia sẻ trên về tiêm filler bọng mắt, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ làm đẹp này. Bất cứ ai cũng có quyền hướng đến cái đẹp và sự hài lòng về diện mạo, nên việc tiêm filler như một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể cảm thấy tự tin hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan