Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler được bao lâu thì hết?


Các kỹ thuật tiêm filler nâng mũi, độn cằm là phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật với ưu điểm dễ thực hiện, hiệu quả nhanh chóng và chi phí rẻ. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm filler khác nhau, loại filler nào mình nên sử dụng và tiêm filler được bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích rõ các loại filler trên thị trường hiện nay nhé.

Filler là chất gì?

Sản phẩm Filler có dạng lỏng hoặc gel, thường là collagen, Hyaluronic acid (HA), gần giống như chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người, được dùng để tiêm vào lớp dưới da.

Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler được bao lâu thì hết?

Tiêm filler là gì?

Chất gel sẽ ngay lập tức tạo thành một khối mô dày làm đầy để giúp những vùng cần nâng độn như làm đầy thái dương lõm, làm thẳng sống mũi, tạo dáng cằm hài hòa, tròn trịa, … nhưng không đụng chạm “dao kéo” phẫu thuật.

Filler khá tương thích với cơ thể con người, không gây ra biến chứng, hay phản ứng phụ nào cả.

Tiêm filler được bao lâu? Phụ thuộc vào các loại chất làm đầy Filler được sử dụng

Tiêm filler được bao lâu? Tùy thuộc vào từng loại filler khác nhau và thời gian lưu giữ cũng khác nhau. Có hai loại filler cơ bản, đó là:

Chất làm đầy nhân tạo được biết đến với những thương hiệu khác nhau như: có công dụng làm đầy da bằng Hyaluronic acid với cấu trúc chiếm 95% là nước, tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người.

Chất làm đầy tự thân: sử dụng mỡ tự thân nên an toàn và không gây phản ứng đối với cơ thể. Tế bào mỡ là tế bào sống, khi được cấy vào vùng cần bù đắp sẽ giúp nuôi dưỡng các tế bào xung quanh, dẫn tới thời gian duy trì dài lâu hơn. Tuy nhiên kỹ thuật phức tạp hơn và có thể gây đau đớn.

Thời gian lưu giữ chất làm đầy cũng phụ thuộc vào đất nước tạo nên dòng sản phẩm. Các sản phẩm filler – các chất làm đầy đến từ Mỹ sẽ cho kết quả dài từ 12-18 tháng. Nếu người dùng muốn duy trì thì phải tiêm thêm lần nữa.

Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler được bao lâu thì hết?

Tiêm filler được bao lâu phụ thuộc nhiều vào các loại filler mà bạn sử dụng

Trước khi thực hiện liệu trình bạn nên hỏi rõ bác sĩ tiêm filler bao lâu thì tan. Đồng thời cũng nên yêu cầu xem bao bì, nhãn mác của chất làm đầy, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng. Tuyệt đối không được sử dụng các loại filler không rõ nguồn gốc, bởi có thể mang lại những biến chứng khôn lường

Chất làm đầy Filler tại thị trường Việt Nam được chia làm 3 loại chính như sau:

  • Loại Filler bền vững (permanent): thời hạn 2 năm trở lên (thành phần chủ yếu từ Polymethylmethacrylate)
  • Loại Filler bán bền vững (semi-permanent): thời hạn 1,5-2 năm (thành phần chủ yếu từ calcium hydroxylapatite)
  • Loại Filler không bền vững (non-permanent): thời hạn 6 tháng – 1,5 năm (thành phần từ acid hyaluronic…)

Tiêm filler được bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người

Nơi phẫu thuật và chất làm đầy filler: Việc lựa chọn đúng nơi thẩm mỹ tốt, với đội ngũ bác sĩ giỏi cộng vào đó là chất làm đầy filler chính hãng sẽ giúp bạn có được kết quả như ý muốn, vừa đảm bảo an toàn cho bạn sau khi tiêm filler cằm.

Tiêm Filler là gì? Tiêm Filler được bao lâu thì hết?

Tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng đến việc tiêm filler được bao lâu

Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người: Nếu chất làm đầy filler tương thích với cơ địa của bạn cùng với chất lượng của filler đảm bảo sẽ giúp bạn duy trì kết quả lâu.

Chăm sóc hậu phẫu: Sau khi tiêm filler cằm bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý, hạn chế tối đa việc tác động đến cằm và việc sử dụng các chất kích thích để đảm bảo kết quả tốt.

Trên đây chúng tôi đã giải thích rõ cho bạn biết như thế nào là filler? Tiêm filler được bao lâu? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến việc tiêm filler? Việc sử dụng kỹ thuật tiêm filler lâu hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng cơ thể, lão hóa da, tình trạng sức khỏe của người sử dụng, các loại filler mà bạn lựa chọn, hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan