Tiêm filler mũi – Những điều cần biết để có dáng mũi đẹp


Nhiều chị em rất tự ti khi dáng mũi của mình chưa được đẹp, muốn thực hiện các biện pháp nâng mũi nhưng lại sợ đau và biến chứng. Vì thế đã tìm đến tiêm filler mũi để tìm kiếm dáng mũi ưng ý. Tuy nhiên, biện pháp này có thực sự mang lại kết quả như mong muốn, hãy cùng theo dõi bài viết để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Những điều cần biết về tiêm filler ở mũi

Khái niệm tiêm filler là gì?

Tiêm filler là một khái niệm chỉ thủ thuật thẩm mỹ nội khoa, biện pháp này sử dụng những thành phần có khả năng làm đầy, dùng tiêm trực tiếp vào bên trong da, tạo hình những cơ quan như mũi, môi, cằm… ngoài ra, sử dụng biện pháp tiêm filler còn giúp cải thiện độ căng bóng của làn da, làm mờ những nếp nhăn trên mặt.

Tiêm filler có thể thực hiện ở nhiều vùng nhỏ trên khuôn mặt
Tiêm filler có thể thực hiện ở nhiều vùng nhỏ trên khuôn mặt

Đây là một phương pháp xâm lấn đơn giản, quy trình thực hiện nhanh chóng và chế độ chăm sóc sau tiêm cũng không quá khó khăn. Chính vì vậy, nên sử dụng tiêm filler thường có tác dụng trong thời gian ngắn tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc sau tiêm của mỗi người.

Tiêm filler mũi là một trong những biện pháp nâng mũi được thực hiện bởi tiêm filler, là quá trình đưa chất làm đầy vào bên trong da để tạo hình sống mũi, sử dụng công cụ là kim tiêm chuyên dụng trong y khoa, bác sĩ sẽ bơm lượng filler đã được ước tính riêng cho mỗi người, nắn chính những mô sụn và tạo sống mũi như mong muốn.

Có nên tiêm filler nâng mũi? Những ai có thể sử dụng biện pháp nâng mũi này.

Biện pháp tiêm filler nâng mũi trước khi được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống đã  trải qua quá trình nghiên cứu, sản xuất và chứng minh hiệu quả, độ an toàn nghiêm ngặt, được chứng nhận và cấp phép đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, đây là một biện pháp ít xảy ra rủi ro, không gây đau nhức nhiều nên vẫn là ưu tiên lựa chọn của những người sợ đau và sợ rủi ro nhưng lại muốn có dáng mũi đẹp.

"<yoastmark

Những lý do sau đây khiến lựa chọn tiêm filler mũi của bạn là đúng đắn thay vì một phương pháp khác:

 • Thời gian thực hiện biện pháp nâng mũi bằng tiêm filler nhanh chóng:

Tiêm filler thao tác rất nhanh, chỉ mất thời gian từ khoảng 10 đến 20 phút, tùy vào tay nghề của từng bác sĩ thực hiện. Chỉ cần trong thời gian ngắn bạn đã có một sống mũi thắng và ưng ý.

 • Tiêm filler không cần can thiệp sử dụng dao kéo.

Có rất nhiều người muốn có một sống mũi cao thẳng tự nhiên nhưng lại rất sợ đụng dao kéo, chảy máu và sợ biến chứng sau phẫu thuật. Thì đây, tiêm filler là một biện pháp nâng mũi không can thiệp phẫu thuật, chỉ sử dụng duy nhất một ống tiêm trong suốt quá trình thực hiện, vì vậy những trường hợp như chảy máu, hay rủi ro bất ngờ… sẽ không xảy ra ở biện pháp nâng mũi bằng tiêm filler.

 • Khi thực hiện không đau và sau khi thực hiện cũng không gây ra sẹo.

Sau khi tiêm filler bạn vẫn có thể thực hiện những công việc khác mà không cần nằm viện hay nghỉ dưỡng ở nhà để hồi phục vết thương. Điều đặc biệt là tiêm filler vùng mũi hoàn toàn không để lại sẹo, rất an toàn khi thực hiện.

"<yoastmark

Phương pháp tiêm filler ở mũi thích hợp cho những đối tượng sau đây:

 • Những người có nhiều khuyết điểm về mũi như mũi thấp, tẹt, không thẳng, mũi bị vẹo…
 • Những người muốn mũi cao thẳng nhưng sợ phẫu thuật đau đớn, chảy máu.
 • Những người không có thời gian để nghỉ dưỡng sau phẫu thuật ở những biện pháp khác.

Sử dụng chất làm đầy filler có an toàn cho cơ thể không?

Phương pháp này sẽ sử dụng chất làm đầy filler, thành phần của chất làm đầy này chủ yếu là HA, có chứa 98% là nước muối đã được chứng minh an toàn trước khi đưa ra ứng dụng trong thị trường. Khi nghiên cứu đã tạo ra một thành phần HA rất giống với thành phần trong cơ thể để có độ tương thích cao, những thành phần này tồn tại ở mũi sẽ không bị đào thải hay có những vấn đề khác.

Chất làm đầy filler theo nghiên cứu là an toàn và có độ tương thích cao đối với cơ thể người, tuy nhiên, đó là những sản phẩm uy tín đã được chứng minh chất lượng. Còn đối với những chất làm đầy không được đảm bảo nguồn gốc thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như tràn filler, nhiễm trùng thậm chí là hoại tử…

Vì vậy, nếu bạn có ý định tiêm filler mũi, cần tìm một địa chỉ uy tín, cơ sở thẩm mỹ được chứng nhận và bác sĩ thực hiện có tay nghề cao để đảm bảo nguồn đốc chất làm đầy filler được đảm bảo chất lượng và an toàn cho chính bạn.

Sử dụng chất làm đầy filler không gây ảnh hưởng cho cơ thể
Sử dụng chất làm đầy filler không gây ảnh hưởng cho cơ thể

Tiêm filler để nâng mũi giữ được trong thời gian bao lâu?

Tiêm filler mũi thực hiện trong thời gian ngắn, không làm đau và ít gây biến chứng. Tuy nhiên, thời gian duy trì của biện pháp này lại ngắn. Do cấu tạo của mũi chỉ là xương và sụn, khi đưa chất làm đầy vào bên trong thì chất này chỉ bám được trong thời gian ngắn. Mũi sau khi tiêm filler sẽ đẹp trong thời gian từ 6 đến 18 tháng, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

Những mặt tích cực và hạn chế của biện pháp tiêm filler ở mũi

 • Những mặt tích cực:

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong khoảng 10 đến 30 phút bạn đã có một dáng mũi ưng ý.

+ Mức độ xâm lấn của tiêm filler rất ít, chỉ gây đau nhẹ và tấy đỏ trong thời gian ngắn.

+ Tiêm filler mũi rất an toàn cho cơ thể.

+ Sau tiêm filler có thể thực hiện phẫu thuật sửa lại dáng mũi nếu chưa ưng ý.

+ Tiêm filler thời gian phục hồi rất nhanh, không cần kiêng cữ, chăm sóc sau tiêm nhiều.

+ Chi phí thực hiện tiêm filler mũi rất thấp so với những liệu pháp thẩm mỹ khác.

 • Những mặt hạn chế:

+ Tiêm filler chỉ mang kết quả tạm thời, không duy trì kết quả vĩnh viễn như những biện pháp xâm lấn phẫu thuật khác.

+ Sử dụng filler không phù hợp với những người mũi có nhiều khuyết điểm nặng.

Những lưu ý khi sử dụng biện pháp tiêm filler

Tiêm filler mũi giữ được thời gian lâu nếu chăm sóc đúng theo chỉ dẫn
Giữ được thời gian lâu nếu chăm sóc đúng theo chỉ dẫn

Mặc dù biện pháp tiêm filler mũi đơn giản và nhanh chóng, ít để lại biến chứng, nhưng bạn cũng nên thực hiện những lưu ý sau đây để đảm bảo đạt được kết quả tối đa nhất:

 • Sau khi tiêm filler, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hoặc hạn chế ở nơi có nhiệt độ quá cao ví dụ như phòng xông hơi, sẽ khiến ảnh hưởng đến mũi vừa được tiêm filler.
 • Sau tiêm filler mũi, không nên dùng ta sờ nắn vị trí vừa được thực hiện liệu pháp thẩm mỹ, để tránh trường hợp chất làm đầy vừa được tiêm vào chưa đủ thời gian để bám dính, sẽ làm lệch ảnh hưởng đến dáng mũi.
 • Bạn không nên sử dụng rượu bia hoặc những chất có tính kích thích sẽ ảnh hưởng đến kết quả.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng những thực phẩm có khả năng gây dị ứng.
 • Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thực hiện, bên cạnh đó nên thăm khám theo đúng lịch khám đã được bác sĩ chỉ định để được chăm sóc kịp thời nếu có những ảnh hưởng xảy ra.

Tiêm filler mũi là một biện pháp nâng mũi an toàn, đáng để thử nếu bạn đang muốn có dáng mũi đẹp mà lại sợ đau hoặc sợ biến chứng. Tuy nhiên, nên tham khảo địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm lâu năm để tránh những trường hợp sử dụng sản phẩm không đạt chỉ tiêu chất lượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan