Tổng hợp những điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí?


Cắt mí và nhấn mí là các phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện một số khuyết điểm ở mắt như mắt 1 mí, mắt mí lót, mí không đều ,… Nhưng sử dụng phương pháp nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết và luôn có sự nhầm lẫn về hai phương pháp cắt mí và nhấn mí.

Như thế nào là cắt mí và nhấn mí ?

Cắt mí (phẫu thuật chỉnh hình mắt) là phương pháp thẩm mỹ xâm lấn có khả năng loại bỏ mô mỡ, da thừa, tạo hình mắt và tạo nếp mí mắt mới. Hiện nay, phương pháp này được đánh giá có khả năng cải thiện được hầu hết các khuyết điểm ở vùng mắt.

Nhấn mí (bấm mí) là thủ thuật thẩm mỹ đơn giản được thực hiện bằng cách luồn chỉ vào da cùng với cơ nâng và sụn mi để tạo nếp mí mới. Phương pháp này chỉ giúp tạo mí mắt và hầu như không khắc phục được các khuyết điểm khác.

Những trường hợp nào nên cắt mí và nhấn mí

Phẫu thuật cắt mí mắt được thực hiện trong những trường hợp sau:

 • Mắt 1 mí, mí lót, sụp mí
 • Mắt có nhiều nếp
 • Mí trên chùng nhão, chảy xệ
 • Bọng mắt dưới lớn, có nhiều nếp nhăn khiến đôi mắt trở nên lờ đờ, thiếu sức sống
 • Mắt nhỏ, mắt xếch

Nhấn mí có mức độ xâm lấn thấp nên chỉ được thực hiện với những trường hợp mắt có khuyết điểm không đáng kể như:

 • Mắt 1 mí
 • Mắt mí lót nhưng không có da chùng hoặc da chùng không đáng kể
 • Mí mắt không đều nhau

Đối tượng nên cắt mí và nhấn mí

Nhấn mí mất chỉ thích hợp cho những người dưới 30 và mắt chưa xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, vùng mắt không có da chùng hay mỡ thừa.

Cắt mí là phương pháp thích hợp cho những người ngoài 30 trở đi, mắt xuất hiện các vùng da chùng, mỡ thừa vùng trên mí mắt. Những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên có thể lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả tối ưu.

Về kỹ thuật cắt mí và nhấn mí

Cắt mí là phương pháp dành cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên. Hay người có mắt 1 mí, mí lót mí ẩn, mí không đều, mắt bị sụp mí, mí mắt có nhiều da chùng mỡ thừa, đã cắt mí nhưng kết quả không như ý.

tổng hợp những điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí?

Kỹ thuật cắt mí thẩm mỹ hiện đại ngày nay

Nhấn mí là thủ thuật thẩm mỹ mắt không xâm lấn, không gây tổn thương mô và chảy máu. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách luồn chỉ qua da và cơ nâng hoặc sụn mi nhằm tạo nếp mí mắt mới. Bấm mí (nhấn mí) thích hợp với người trẻ (dưới 30 tuổi), mắt chưa có dấu hiệu lão hóa và chỉ có các khuyết điểm nhỏ như mắt 1 mí, mí mắt không đều và mí lót.

tổng hợp những điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí?

Quy trình nhấn mí thường thấy

Ưu nhược điểm của phương pháp cắt mí và nhấn mí

Cắt mí mắt

Ưu điểm: Cắt mí mắt có thể khắc phục được nhiều khuyết điểm của mắt như da trùng nhiều, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Kết quả của việc cắt mí mắt cũng lâu dài hơn nhiều so với nhấn mí (từ 8 đến 10 năm).

tổng hợp những điểm khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí?

Trước và sau khi cắt mí mắt

Ngoài ra, khi cắt mí mắt, các bác sĩ có thể đồng thời thực hiện các phương pháp khác như làm to mắt, nâng cơ đuôi mắt hoặc mở rộng góc mắt trong…

Nhược điểm: Cắt mí mắt trước hết đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn so với nhấn mí (thường mất khoảng 45 phút). Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, lấy đi lượng mỡ thừa trên mí mắt của khách hàng, đồng thời tạo nếp gấp thì mí mắt mới đều nhau, to, rõ nét và hài hòa hơn.

Thời gian hồi phục sau khi thực hiện lâu và đòi hỏi mỗi người phải thực hiện việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật cực kì tỉ mỉ, cẩn thận hơn so với phương pháp nhấn mí.

Ưu nhược điểm của nhấn mí mắt

Ưu điểm: Phương pháp này thực tế không phải là phẫu thuật bởi các bác sĩ khi thực hiện hoàn toàn không dùng đến dao kéo, không bóc tách hay xâm lấn. Thời gian thực hiện nhấn mí chỉ mất từ 20 đến 30 phút là đã có thể hoàn thành.

Phương pháp này không đau, không sẹo, thời gian hồi phục nhanh chóng có được kết quả tự nhiên hơn so với phương pháp cắt mí.

Khuyết điểm: Nhược điểm của việc thực hiện nhấn mí mắt nằm ở chỗ, vì sử dụng chỉ sinh học để tạo liên kết giữa cơ nâng mí và da mí nên khó có thể cho kết quả lâu dài (chỉ từ 3 đến 5 năm tùy cơ địa), không loại bỏ được da thừa. Đặc biệt, những hạn chế của mắt như da trùng nhiều, mỡ mí mắt, … sẽ không thể được giải quyết nếu chỉ sử dụng cách nhấn mí.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được cắt mí và nhấn mí, lựa chọn cho mình một phương pháp làm đẹp hiệu quả nhất nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan