Cắt mí kiêng hải sản bao lâu? Tại sao?


Hải sản là một trong những món ăn đem đến lượng dinh dưỡng cao, được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật cắt mí hoặc cơ thể xuất hiện vết thương hở cần kiêng hải sản. Việc cắt mí kiêng hải sản bao lâu vẫn là câu hỏi lớn đối với nhiều người!

Sau cắt mí kiêng hải sản bao lâu?
Sau cắt mí kiêng hải sản bao lâu?

Tại sao sau khi cắt mí cần kiêng hải sản?

Không thể phủ nhận sức hút của phương pháp cắt mí mắt đối với nhiều người. Chỉ sau 30 phút, công nghệ này có thể tác động thay đổi cấu trúc mắt. Không những tạo nên nếp mí mới cân đối, đường nét sắc sảo và tự nhiên. Mà hơn hết phương pháp này còn xóa bỏ những khuyết điểm về mí mắt có nhiều lão hóa, xử lý hết những da dư và mỡ thừa xung quanh mắt.

Sau khi thực hiện cắt mí xong, ai cũng sẽ xuất hiện vết thương hở. Do đó, các chuyên gia yêu cầu khách hàng chú trọng chế độ dinh dưỡng, tuân thủ những hướng dẫn về cách chăm sóc.

Một trong những nguyên tắc cần nhớ chính là sau khi cắt mí tuyệt đối không ăn hải sản. Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng đối với những trường hợp có vết thương hở, ăn hải sản sẽ dẫn đến dấu hiệu sưng tấy và ngứa ngáy.

Chưa kể, thành phần đạm quá cao trong hải sản còn kéo dài thời gian hồi phục vết thương. Không những gây sưng tấy mà chúng sẽ làm cho vết thương kích ứng, xuất hiện sẹo xấu sau thẩm mỹ.

Với những ảnh hưởng và tác động xấu từ hải sản, khách hàng tuyệt đối không nên ăn khi vừa cắt mí xong hoặc có những vết thương hở. Điều này sẽ làm cho người thực hiện có kết quả không như mong muốn.

Hải sản gây ngứa và khiến cho vết thương sau cắt mí sưng lâu
Hải sản gây ngứa và khiến cho vết thương sau cắt mí sưng lâu

Sau cắt mí kiêng hải sản bao lâu?

Sau khi thực hiện cắt mí mắt, mỗi khách hàng cần chú ý tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc được các bác sĩ hướng dẫn. Và nên nhớ, cắt mí mắt xong cần kiêng hải sản cho đến khi vết thương ổn định.

Thông thường, thời gian kiêng chính xác sau khi cắt mí sẽ còn tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như:

Cơ địa của mỗi người: Người có cơ địa lành thương nhanh, vết thương ổn định, sớm rút ngắn được việc kiêng cử và chăm sóc. Trường hợp cơ địa dị ứng và khó lành thì nên chú ý kéo dài quá trình kiêng.

Kỹ thuật áp dụng: Có nhiều công nghệ cắt mí khác nhau được thực hiện. Với những phương pháp hiện đại, có quy trình chặt chẽ và can thiệp đúng. Chắc chắn sẽ có quá trình hồi phục nhanh. Từ đó khách hàng có thể thoải mái sinh hoạt và ăn uống như bình thường.

Không nên ăn hải sản từ 10 – 15 ngày sau khi cắt mí
Không nên ăn hải sản từ 10 – 15 ngày sau khi cắt mí

Cách chăm sóc: Tuận thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cũng như vận động nhẹ nhàng, vết thương mắt sẽ sớm hồi phục. Từ đó có thể thoải mái ăn hải sản cũng như các món yêu thích. Và ngược lại, không tuân thủ cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng không đúng dẫn đến những tác động làm cho vết thương lâu lành.

Thời gian kiêng hải sản tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, sau khi cắt mí mắt, nên kiêng hải sản trong 10 – 15 ngày đầu. Cho đến khi vết thương thực sự ổn định mới có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Ngoài kiêng hải sản, sau cắt mí mắt cần kiêng những gì?

Bên cạnh hải sản, cắt mí mắt có vết thương hở cần kiêng ăn nhiều những thực phẩm khác nhau để hỗ trợ quá trình hồi phục. Dưới đây là danh sách cần kiêng sau khi làm đẹp mắt như:

Thịt bò

Hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng ăn thịt bò sau khi cắt mí sẽ khiến vết thương sưng và ngứa ngáy. Nó còn là nguyên nhân gây bầm, mưng mủ.

Thịt gà, thịt vịt

 Vì có tính tanh nên gà và vịt là những nguyên liệu sau khi dùng sẽ làm cho vết thương thâm đen, Chúng còn khiến cho vết thương dễ mưng mủ và có sẹo lồi

Rau muống

Loại rau tưởng chừng như tốt với nhiều người nhưng sau khi cắt mí cần chú ý không sử dụng. Dùng rau muống khi có vết thương hở sẽ khiến cho vết thương bị sưng nhiều, gây ngứa và khó chịu.

Ngoài kiêng hải sản, cần kiêng rau muống sau khi cắt mí mắt
Ngoài kiêng hải sản, cần kiêng rau muống sau khi cắt mí mắt

Xôi nếp

Các loại thức ăn từ nếp sẽ khiến vết thương có dấu hiệu sưng tấy và làm cho mọi người cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Đối với những vùng mắt sau khi cắt, chúng ta không nên sử dụng thực phẩm này.

Rượu bia và các chất kích thích

Những hợp chất này sẽ ảnh hưởng đến máu, khiến cho việc ổn định vết thương bị tác động. Cắt mí mắt xong cần kiêng những chất thích thích để không bị sưng tấy và xuất hiện các tác động khác.

Bên cạnh cắt mí kiêng hải sản bao lâu, bài viết trên đã tổng hợp những bí quyết chăm sóc cũng như các thực phẩm không nên dùng sau khi làm đẹp. Theo đó, tín đồ cần chú ý để có thể áp dụng và có được hiệu quả làm đẹp như mong muốn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan