Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi ĐÚNG NHẤT


Sau khi phun xăm thẩm mỹ môi, để giúp cho môi sớm hồi phục và trở nên hoàn hảo thì việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Phải chăm sóc răng miệng như thế nào để đảm bảo cho quá trình phục hồi của môi? Hãy cùng chuyên gia đi tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi hợp lý và hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để môi được phục hồi hoàn toàn sau phun
Vệ sinh răng miệng đúng cách để môi được phục hồi hoàn toàn sau phun

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi

Sau khi phun xăm môi thẩm mỹ khách hàng vẫn luôn băn khoăn rằng: Có cần vệ sinh răng miệng trong thời gian này không. Nếu có thì cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi cần lưu ý những gì. Cùng theo dõi dưới đây:

 • Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng: Vì trong kem đánh răng chứa một hàm lượng sát khuẩn và tẩy trắng răng rất cao. Các thành phần này không hề phù hợp với vùng môi đang có những vết thương nhỏ và sưng tấy sau phun xăm của bạn. Nên chuyên gia khuyến cáo nên thay thế kem đánh răng bằng việc dùng nước muối sinh lý 9%. Đây là giải pháp luôn được các chuyên gia, bác sĩ hướng dẫn sau khi bạn hoàn thành quá trình phun xăm thẩm mỹ mô.

Bạn có thể dùng nước muối sinh lý súc miệng liên tục trong khoảng thời gian 4 – 5 ngày sau phun môi. Bên cạnh đó vì không thể sử dụng kem đánh răng trong giai đoạn này, khách hàng có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa mắc trong kẽ răng. Kết hợp thêm với một số loại nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn có thể dính lên bề mặt môi.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý sau phun môi
Thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý sau phun môi
 • Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng: Bên cạnh việc sử dụng nước muối sinh lý, bạn có thể kết hợp với một số loại nước súc miệng lành tính. Mục đích là loại hò hoàn toàn những tạp chất, thức ăn thừa và vi khuẩn còn sót lại trong khoang miệng. Tránh dùng những loại có hương liệu hay chất tẩy rửa quá cao. Nên súc miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
 • Sử dụng tăm nước và chi nha khoa: Việc không thể đánh răng khiến rất nhiều người khó chịu. Do đó, trong thời gian này bạn có thể sử dụng tăm nước và chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn cặn thức ăn.

Bao lâu sau phun môi có thể vệ sinh răng miệng như bình thường.

Hàng ngày bạn luôn nạp một lượng thức ăn vào cơ thể. Điều này không thể tránh khỏi số lượng thức ăn thừa sẽ bám lại trong miệng và kẽ răng của chúng ta. Nếu để quá lâu sẽ dẫn đến việc tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trong khoang miệng và các vị trí xung quanh như môi. Tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm nhiễm môi sau phun xăm.

Mặc dù nước muối sinh lý được khuyên là cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi hiệu quả nhất. Nhưng để sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh răng miệng một cách lâu dài là khó có thể. Bởi nước muối sinh lý không có tính kháng khuẩn, chúng chỉ có tác dụng rửa trôi đi các vi khuẩn đang có trong răng miệng ở thời điểm nhất định. Vậy nên, sau một thời gian phun xăm môi, chúng ta vẫn sẽ lựa chọn quay lại với kem đánh răng để vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Thông thường, các chuyên gia thường khuyến cáo không nên sử dụng kem đánh răng trong 5-10 ngày đầu phun môi tuỳ vào tình trạng môi của mỗi người. Sau thời gian đó, bạn có thể quay lại vệ sinh răng miệng một cách bình thường.

Sau từ 5 - 10 ngày có thể vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng bình thường
Sau từ 5 – 10 ngày có thể vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng bình thường

Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên các loại kem đánh răng hay nước súc miệng có thành phần dịu nhẹ để đảm bảo cho quá trình hồi phục của môi. Hãy thật cẩn thận để tránh khỏi việc chà xát quá mạnh của bàn chải cho đến khi môi bạn hoàn toàn hồi phục và lên màu hoàn hảo.

Những lưu ý trong chăm sóc răng miệng sau phun môi.

Để cách vệ sinh răng miệng sau khi phun xăm được tối ưu. dưới đây là những lưu ý về chăm sóc giúp cho việc vệ sinh răng miệng được hiệu quả hơn

 • Súc miệng nước muối sinh lý từ 2-3 lần/ ngày.
 • Có thể sử dụng gạc lưỡi, chỉ nha khoa để lược bỏ được hết thức ăn thừa, mảng bám có trong lưỡi và răng miệng.
 • Chỉ nên dùng khăn lau nhẹ vùng da xung quanh miệng để loại bỏ bụi bẩn.
 • Những ngày đầu chỉ nên ăn nhẹ những thực phẩm chứa nhiều vitamin như rau xanh để giảm thiểu lượng vi khuẩn nhất định.
Sau phun môi nên đảm bảo chế độ vệ sinh răng miệng khoa học
Sau phun môi nên đảm bảo chế độ vệ sinh răng miệng khoa học
 • Khi uống nước nên sử dụng ống hút để tránh nước dính lên môi.
 • Không nên ăn thức ăn có mùi nồng và nguy cơ nhiễm khuẩn cao.
 • Dùng thuốc mỡ để bôi lên môi giúp cho môi của bạn có thể kháng khuẩn và nhanh phục hồi hơn.

Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi cần thiết mà chúng tôi mang đến cho bạn. Giúp bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp để vừa có thể vệ sinh răng miệng một cách an toàn, hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến việc hồi phục môi sau xăm của mình.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan