Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn? Nên thực hiện phương pháp nào?


Đều là những giải pháp giúp cải thiện đôi mắt to đẹp hơn, tuy nhiên, nhấn mí và cắt mí đều có những điểm ưu và hạn chế khác nhau. Trên thực tế nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào? Và cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn. hãy cùng câu trả lời trong những thông tin dưới đây.

Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

Đa số người châu á đều có đôi mắt nhỏ, mệt mỏi, thiếu sức sống, chính vì điều đó nên nhiều người lựa chọn đến các phương pháp thẩm mỹ như cắt mí hoặc nhấn mí để mong muốn có đôi mắt to tròn và đẹp hơn.

Cắt mí và nhấn mí có nhiều điểm khác nhau
Cắt mí và nhấn mí có nhiều điểm khác nhau

Nhìn chung giữa cắt mí và nhấn mí đều thể hiện những điểm khác nhau thông qua một số điểm dưới đây:

 • Đối tượng thực hiện

Nhấn mí là một phương pháp đơn giản thích hợp cho những người có tuổi đời dưới 30 tuổi ở cả nam và nữ có những khuyết điểm trên đôi mắt như: đôi mắt một mí, nếp mí mờ, mí không đồng đều, và tại khu vực mí mắt chưa có xuất hiện mỡ thừa và da chùng.

Còn cắt mí  là giải pháp phù hợp cho những đối tượng trên 30 tuổi ở cả nam và nữ có nhiều khuyết điểm như: không có mí mắt, sụp mí, mắt mí lót… đặc biệt phù hợp cho những đôi mắt có xuất hiện da chùng và bọng mỡ thừa của mắt.

 • Kỹ thuật thực hiện

Nhấn mí là một biện pháp không cần thực hiện phẫu thuật, không rạch trên da, thông qua những điểm bấm được đo vé từ trước, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật luồn chỉ liên kết những lớp da mi và sụn mi để tạo hình thành những nếp gấp mí mới cân đối hơn.

Còn phương pháp cắt mí là một tiểu phẫu cần thực hiện để áp dụng loại bỏ da và bọng mỡ thừa ở mắt, cắt tạo đường mí mắt mới. Đối với phương pháp cắt mí, bác sĩ sẽ sử dụng những kỹ thuật chuyên dụng loại bỏ những khuyết điểm trên đôi mắt và tạo liên kết nếp mí mắt mới bằng cách sử dụng kim khâu chuyên dụng liên kết da mí với cơ nâng mi.

 • Thời gian tiến hành

Nhấn mí là biện pháp thực hiện nhanh chóng, cả quá trình thực hiện chỉ mất khoảng thời gian 15 đến 20 phút là đã hoàn thành xong.

Còn đối với phương pháp cắt mí, thời gian thực hiện sẽ kéo dài từ 30 đến khoảng 45 phút, tùy thuộc vào khuyết điểm trên đôi mắt nhiều hay ít và kỹ thuật của bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật.

 • Thời gian để phục hồi

Nhấn mí thường có thời gian phục hồi từ 5 đến 7 ngày do đây là thủ thuật đơn giản không cần bóc tách và can thiệp xâm lấn sâu.

Còn đối với phương pháp cắt mí, vì có kết hợp cải thiện thêm các khuyết điểm như da chùng, bọng mỡ nên thời gian phục hồi sẽ lâu hơn, phục hồi trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.

 • Kết quả duy trì

Thực hiện nhấn mí chỉ tác động nông trên lớp da ngoài mí mắt để liên kết tạo nếp gấp mí nên có thời gian duy trì ngắn hơn, dễ bị ảnh hưởng của những tác động lão hóa như da chùng, bọng mỡ… nếp mí khi thực hiện nhấn mí thường giữ được trong thời gian từ 3 đến 5 năm tùy thuộc vào việc chăm sóc sau thẩm mỹ của khách hàng.

Còn đối với giải pháp cắt mí, có kết quả duy trì trong thời gian dài hơn vì thực hiện kỹ thuật liên kết da mi với cơ nâng mí chặt chẽ hơn, thời gian duy trì có thể kéo dài đến 10 năm.

Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn?

Cắt mí và nhấn mí đều là những phương pháp giúp cải thiện đôi mắt to tròn và đẹp hơn. Không thể khẳng định rằng cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn bởi còn phụ thuộc vào nhu cầu và con mắt thẩm mỹ của mỗi người.

Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn phụ thuộc vào nhu cầu và mắt thẩm mỹ của mỗi người
Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn phụ thuộc vào nhu cầu và mắt thẩm mỹ của mỗi người

Vì vậy khi đã hiểu rõ được sự khác nhau và có thể phân biệt được cắt mí và nhấn mí, chị em có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp dựa trên khuyết điểm của đôi mắt.

Nếu đôi mắt có nhiều khuyết điểm như mắt mí lót, mắt 1 mí, mắt sụp mí hay nhiều nếp mí và có thêm da thừa, bọng mỡ và trên 30 tuổi thì nên thực hiện cắt mí để loại bỏ được tối đa những khuyết điểm trên mắt, giúp đôi mắt đẹp hơn.

Còn đối với những người có đôi mắt ít khuyết điểm hơn như mắt không đều mí, nếp mí mờ nhạt, dưới 30 tuổi và chưa có da thừa hay bọng mỡ thì có thể thực hiện nhấn mí để cải thiện đôi mắt.

Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn đều phụ thuộc vào sự phù hợp với đôi mắt của mình. Tuy nhiên, bạn hãy nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên và ý kiến trước khi thực hiện để nhận được lời tư vấn phù hợp nhất.

Những ưu điểm – nhược điểm của nhấn mí và cắt mí

Trước khi lựa chọn giải pháp cắt mí hay nhấn mí bạn cũng có thể tham khảo những ưu điểm và nhược điểm để tìm ra được những giải pháp phù hợp cho mình.

Những ưu điểm và hạn chế của nhấn mí

Nhấn mí là một giải pháp được nhiều chị em lựa chọn, ngoài những ưu điểm vượt trội thì phương pháp nhấn mí cũng có nhiều những nhược điểm nhất định.

Nhấn mí mắt thời gian thực hiện nhanh chóng
Nhấn mí mắt thời gian thực hiện nhanh chóng

Ưu điểm:

 • Là một biện pháp không cần xâm lấn khi thực hiện nên không gây đau đớn
 • Thời gian phục hồi và thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Chi phí thấp hơn
 • Sau khi thực hiện có thể tháo nếp gấp mí mắt nếu không hài lòng

Nhược điểm:

 • Phương pháp nhấn mí chỉ khắc phục được những đôi mắt ít khuyết điểm như mí lót, mắt một mí, mí không đều.
 • Nhấn mí không thể cải thiện được tình trạng mí bị sụp, mỡ thừa và bọng ở mắt, mắt nhỏ…
 • Hiệu quả duy trì ngắn và cần thực hiện lại nếu muốn có kết quả mắt 2 mí

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp cắt mí

Cắt mí là một giải pháp có nhiều ưu điểm, khắc phục được hầu như hết tất cả những khuyết điểm trên đôi mắt, kết quả mí mắt mới có thể duy trì được trong thời gian dài.

Cắt mí mắt khắc phục được nhiều khuyết điểm của đôi mắt
Cắt mí mắt khắc phục được nhiều khuyết điểm của đôi mắt

Ưu điểm:

 • Khắc phục được hầu hết và triệt để những khuyết điểm của đôi mắt như mí mắt bị sụp, da chùng, bọng mỡ, tạo đôi mắt 2 mí to tròn tự nhiên
 • Đối với những người mắt nhỏ có thể hỗ trợ mở rộng góc mắt.
 • Kết quả duy trì nếp gấp mí lâu dài hơn so với nhấn mí

Nhược điểm:a

 • Thời gian thực hiện lâu hơn nhấn mí
 • Chi phí cao hơn sơn với nhấn mí

Khi đã hiểu rõ được những ưu điểm của các phương pháp bạn đã trả lời được băn khoăn cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn. hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp bằng cách nghe theo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Làm sao để cắt mí và nhấn mí có kết quả tốt nhất?

Bởi vì cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn đều phụ thuộc vào nhu cầu và con mắt thẩm mỹ của mỗi người, tuy nhiên, khi thực hiện bất kể là phương pháp cắt mí hay nhấn mí thì bạn cũng cần đảm bảo những lưu ý sau đây để có được kết quả tốt nhất:

Nên tuân thủ theo những chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ thực hiện

Dù là cắt mí hay nhấn mí thì việc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ để chăm sóc sau khi thực hiện các phương pháp cũng rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến kết quả có được sau khi hồi phục.

Vì vậy, bạn cần thực hiện chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, về chăm sóc vết thương hay thuốc uống, lịch tái khám, cần đảm bảo thực hiện đúng để mau chóng hồi phục vết thương và có đôi mắt cân đối đẹp tự nhiên.

Ngoài ra cần thực hiện chế độ ăn kiêng đảm bảo để có được kết quả tốt, không bị để lại sẹo xấu.

Nên tìm kiếm địa chỉ thực hiện an toàn, uy tín

Quyết định đến 80% sự thành công của các phương pháp đó là địa chỉ thực hiện. Chính vì vậy, dù là lựa chọn giải pháp nào cắt mí hay nhấn mí thì bạn cũng nên tìm kiếm địa chỉ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề thực hiện lâu năm để có được đôi mắt đẹp như mong muốn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào để cắt mí hay nhấn mí thì hãy tham khảo SeoulCenter.vn. Đây là một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề và kinh nghiệm cao, được nhiều người lựa chọn thực hiện và sở hữu cho mình đôi mắt đẹp.

Thông qua bài viết, bạn đã hiểu rõ thêm được yếu tố quyết định cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn. Hãy tham khảo lời khuyên của chuyên gia để có được phương pháp thực hiện phù hợp với mình và có kết quả tốt nhất bạn nhé!.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan