Sau cắt mí bao lâu thì được rửa mặt và sinh hoạt bình thường?


Tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc và làm đẹp sau khi cắt mí là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng. Rất nhiều khách hàng có chung thắc mắc cắt mí bao lâu thì được rửa mặt và áp dụng sinh hoạt bình thường|?

Cắt mí bao lâu thì được rửa mặt như bình thường?

Cắt mí mắt có rửa mặt được không?

Cắt mí là phương pháp làm đẹp hiện đại, các chuyên gia sẽ tiến hành tác động đường mổ mảnh để tạo hình mí mắt. Thông qua đó, da dư và mỡ thừa của lão hóa sẽ được cải thiện, nếp mí cân đối và tự nhiên.

Mặc dù được xem là tiểu phẫu đơn giản với quá trình áp dụng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vì có sự tác động đến mô, cắt mí mắt có xuất hiện vết thương hở. Theo đó, sau khi cắt mí xong cần chú trọng về chế độ dinh dưỡng cũng như tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc hậu phẫu.  Trong giai đoạn đầu tiên sau khi cắt mí thì không nên rửa mặt.

Sau khi cắt mí bao lâu thì được rửa mặt?

Việc cắt mí bao lâu thì được rửa mặt dựa theo nhiều những yếu tố khác nhau. Tùy theo kỹ thuật áp dụng, cách chăm sóc cũng như cơ địa của mỗi người mà quá trình lành thương diễn ra nhanh hay chậm. Do đó, không có khoảng thời gian quy định chính xác mà còn dựa vào quá trình vết thương ổn định.

Thông thường, cho đến khi vết thương lành hẳn, chúng ta chú ý không nên rửa mặt. Thường sẽ mất khoảng 4- 5 ngày, chỉ nên vệ sinh một cách khéo léo và tỉ mỉ, tuyệt đối không cho vết thương hở tác động cũng như gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Với những người có cơ địa lâu lành, quá trình rửa mặt sau khi cắt mí cần kéo dài thời gian. Bên cạnh đó cần chú ý tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về kỹ thuật rửa mặt để hạn chế ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Rửa mặt đúng cách sau cắt mí mắt như thế nào?

Như đã chia sẻ, để áp dụng phương pháp rửa mặt an toàn, chị em nên chú ý tuân thủ về bí quyết chăm sóc cũng như thực hiện đúng các hướng dẫn từ chuyên gia. Theo đó, để đảm bảo được việc rửa mặt sau khi cắt mí không ảnh hưởng, mỗi người cần chú ý những điều quan trọng như:

 • Để vết thương thực sự ổn định rồi mới áp dụng rửa mặt mới hạn chế các ảnh hưởng

Tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc và rửa mặt sau khi cắt mí mắt

 • Vệ sinh mặt nhẹ nhàng, không để nước tác động vào vết thương
 • Chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý lau khô mặt, không nên dùng các loại sửa rửa mặt tạo bọt nhiều trong thời điểm này
 • Không chà sát mạnh, hạn chế tác động ngoại lực vào vết thương vùng mắt
 • Lau khô nhẹ nhàng để mắt ổn định và hạn chế các ảnh hưởng

Toàn bộ quá trình rửa mặt sau khi cắt mí cần diễn ra thực sự nhẹ nhàng và khéo léo. Các thao tác nên tỉ mỉ để không gây tác động hay xuất hiện những ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này cần được quý khách hàng chú ý quan tâm để đem đến hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Ngoài rửa mặt cần chăm sóc như thế nào sau khi cắt mí

Mỗi khách hàng sau khi áp dụng phương pháp cắt mí mắt đều luôn băn khoăn về việc làm sao để sớm ổn định, mắt có được quá trình hồi phục nhanh nhất.

Và theo những chia sẻ từ các chuyên gia thẩm mỹ. Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí muốn tốt, hãy chú trọng những điều sau:

 • Để mắt nghỉ ngơi và thư giãn, không làm việc, hoạt động quá sức vì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
 • Chườm đá, chườm nóng trong những ngày đầu sau thẩm mỹ để vết thương có được sự ổn định
 • Chú trọng cung cấp dinh dưỡng bằng cách uống nhiều nước, sử dụng các thực phẩm tốt cho quá trình hồi phục vết thương như trái cây, rau củ giàu vitamin C

Thực hiện đúng các hướng dẫn về cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí

 • Không nên sử dụng các nhóm thực phẩm gây kích ứng và ảnh hưởng đến vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp…
 • Không tự ý lấy tay dụi mắt hay thực hiện các tác động ảnh hưởng đến vết thương
 • Không chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời hay vận động quá mạnh sẽ làm cho vết thương xuất hiện ảnh hưởng xấu
 • Che chắn cẩn thận khi ra ngoài, không để bụi bẩn cùng những tác nhân gây hại có cơ hội xâm lấn vào mí mắt
 • Thực hiện chăm sóc đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả tốt nhất
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, giảm bớt những căng thẳng và áp lực trong công việc lẫn cuộc sống
 • Tái khám, cắt chỉ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Với những ai đang băn khoăn không biết cắt mí bao lâu thì được rửa mặt, hãy tham khảo những chia sẻ của Kiến Thức Thẩm Mỹ từ bài viết. Và để có được kết quả cắt mí an toàn cần tuân thủ đúng hướng dẫn cũng như tìm đến địa chỉ tin cậy để áp dụng các công nghệ chất lượng. Tin chắc mỗi khách hàng sẽ có được đôi mắt ấn tượng với hiệu quả làm đẹp như mong muốn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan