Nốt ruồi ở mí mắt có ý nghĩa gì? Có xoá nốt ruồi được không?


Mỗi một vị trí nốt ruồi ở mí mắt có ý nghĩa gì? dù là nam hay nữ đều có những ý nghĩa nhất định trong nhân tướng học. Theo góc nhìn ở các khía cạnh như tính cách, đường công danh, tình duyên sẽ ra sao? Hãy xem những thông tin tham khảo thú vị dưới đây nhé!

Vì sao lại có nốt ruồi?

Nốt ruồi do bẩm sinh xuất phát trong quá trình phát triển của bào thai. Đây là một u mô thừa xuất hiện ở mọi vùng da ngay cả dưới mí mắt. Trong đó, mỗi nốt ruồi có màu sắc, kích thước khác nhau, đó cũng là dấu hiệu nhận biết tình trạng sức khỏe.

Nốt ruồi cũng có thể phát triển sau sinh, khi mới hình thành có ít hắc tố, nhưng đến một giai đoạn nào đó sẽ phình to hơn, ngày càng sản xuất ra nhiều hắc tố. Đây là những nốt phẳng hoặc gồ lên, có màu nâu đen và có thể mọc lông.

Nốt ruồi ở mí mắt của nữ có ý nghĩa ra sao?

Hầu hết, tất cả các nốt ruồi đều lành tính, không có hại gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, nốt ruồi ở mí mắt theo góc nhìn tướng số lại có khá nhiều ý nghĩa. Cụ thể, nữ có nốt ruồi mọc bên dưới mí mắt ở vị trí phải, trái nói lên điều gì?

Vị trí bên phải

Nốt ruồi ở gần mí mắt bên phải
Nốt ruồi ở gần mí mắt bên phải

Những cô nàng sở hữu nốt ruồi ở vị trí này được cho là những người yêu thích sự tự do, trải nghiệm, tính cách phóng khoáng và ưa di chuyển hơn ở một chỗ cố định. Tuy nhiên, họ lại được cho là người thiếu kiên định, nhưng lại được quý nhân giúp đỡ.

Nếu nốt ruồi ở dưới bọng mắt tiết lộ đây là những bạn gái hay đa sầu đa cảm, ưa khóc nhiều, có đường tình duyên trắc trở, thường hay lụy tình.

Vị trí bên trái

Nốt ruồi ở mí mắt bên trái
Nốt ruồi ở mí mắt bên trái

Đối với những cô nàng có nốt ruồi ở dưới mí mắt bên trái là những người thông minh, tính cách linh hoạt, thông minh, lanh lợi. Đây là những cô nàng có cá tính mạnh, làm việc theo kế hoạch, có lý trí trong cuộc sống. Về đường tình duyên, khá lận đận do sự thông minh, lanh lợi của mình.

Những cô nàng có nốt ruồi ở mí mắt phía dưới bên trái được đánh giá là người thiếu cẩn thận, nên sự nghiệp có được nhưng cũng gặp không ít trắc trở. Những người này cũng gặp nhiều biến cố trong cuộc sống ở tuổi thiếu niên, về sau mới thật sự ổn định và may mắn hơn nếu có sự cố gắng.

Nốt ruồi ở mí mắt của nam có ý nghĩa gì?

Ngay cả những anh chàng có nốt ruồi ở mí mắt cũng có một ý nghĩa đoán định nào đó. Cụ thể, mỗi bên sẽ có những tiết lộ khác nhau khá thú vị.

Vị trí bên phải

Nốt ruồi ở mí mắt nam bên phải
Nốt ruồi ở mí mắt nam bên phải

Theo các nhà nhân tướng học, những anh chàng có nốt ruồi ở vị trí bên phải được đánh giá là những người thông minh, nhạy bén. Những người này luôn có cái nhìn, quan sát mọi việc theo cách riêng của mình, cá tính, đầy thú vị, có thiên hướng nghệ thuật.

Nốt ruồi bên mắt phải ở mi dưới là những người sống tình cảm, coi trọng giá trị tình cảm. Trong tình yêu, họ rất khó rung động, nhưng khi yêu thì lại rất chung tình, hi sinh mọi thứ. Những người này cũng thường hay suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống, cả những suy nghĩ cho người khác nên lòng tốt hay bị lợi dụng.

Vị trí bên trái

Nốt ruồi ở mí mắt nam bên trái
Nốt ruồi ở mí mắt nam bên trái

Nếu vị trí nốt ruồi nằm ở mí mắt trái, đặc biệt là ở gần lông mày là những người có đường công danh sự nghiệp thuận lợi, sáng lạn. Họ là những người rất tài giỏi, có tầm nhìn xa trông rộng, luôn có ý chí phấn đấu.

Nếu vị trí nốt ruồi ở bên trái và gần với đuôi mắt là những người thông minh, yêu thích khám phá, có tính cách phóng khoáng, ưa thích du lịch khám phá. Vì vậy, đa phần họ không thích những công việc ổn định, làm các công việc như văn phòng. Thay vào đó, họ lại khá thích hợp với các công việc liên quan đến du lịch, nghệ thuật.

Tuy nhiên, đường tình duyên của những người này khá trắc trở. Trong cuộc sống hôn nhân thường hay cãi vã, gặp nhiều bất đồng ý kiến dẫn đến những mâu thuẫn khó hàn gắn.

Xóa nốt ruồi có được không?

Xét về mặt thẩm mỹ, nốt ruồi ở khu vực mí mắt đối với nhiều người là một điểm “xấu” mà họ rất muốn xóa bỏ. Đặc biệt là những nốt ruồi ở vị trí được đánh giá là không tốt. Nhưng nếu muốn tẩy thì các bạn cần lưu ý không nên thực hiện tại nhà vì vị trí gần mắt rất nguy hiểm.

Nếu muốn xóa nốt ruồi thì nên đến những cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để đảm bảo không ảnh hưởng đến mắt, không để lại sẹo trên da. Hiện nay, việc tẩy nốt ruồi khá đơn giản, chẳng hạn như áp dụng công nghệ laser Fractional CO2 rất an toàn bởi có thể tác động đến những vị trí khó tiếp cận mà không để lại bất kỳ vết tích nào.

Hy vọng từ thông tin của Kiến Thức Thẩm Mỹ đã giúp bạn đọc hiểu hơn nốt ruồi ở mí mắt có ý nghĩa gì. Nếu có nhu cầu thực hiện xoá nốt ruồi bạn có thể chọn thực hiện tại địa chỉ Seoul Center nhé! Chúc bạn khắc phục thành công!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan