“Bí quyết vàng” giúp trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền duyên dáng


Trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền luôn là điều mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn. Bởi lẽ, chiếc má lúm nhỏ xinh sẽ giúp khuôn mặt bé khi cười trở nên vô cùng rạng rỡ hơn rất nhiều. Bên cạnh việc có má lúm tự nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể giúp bé có chiếc má lúm bằng những bí quyết “vàng” dưới đây.

Bật mí những bí mật để trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền duyên dáng
Bật mí những bí mật để trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền duyên dáng

Trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền có phải hoàn toàn do di truyền?

Theo các chuyên gia nhận định, việc bé sinh ra đã sở hữu má lúm đồng tiền thường do gen của bố mẹ di truyền. Kết quả thống kê, con số trẻ sơ sinh có má lúm được quy định trên nhiễm sắc thể giới tính nhận từ bố mẹ lên đến 50%. Tuy nhiên, nhiều em bé sở hữu má lúm xinh xắn nhưng bố mẹ lại không có. Điều này được giải thích là do cơ chế đột biến gen.

Bên cạnh đó, việc trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền hoàn toàn có thể do gen từ thế hệ ông bà quy định. Trong 3 thế hệ, gen mang má lúm đồng tiền có thể vẫn có thể được biểu hiện ra kiểu hình. Vì vậy, nếu trong nhà bạn có người sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng thì rất có thể em bé cũng sẽ được di truyền lại.

Việc trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền hoàn toàn có thể do gen từ thế hệ ông bà
Việc trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền hoàn toàn có thể do gen từ thế hệ ông bà

Trên thực tế, từ những phương pháp dân gian cho đến lời khuyên từ các chuyên gia, chúng ta có rất nhiều bí quyết để tạo nên chiếc má lúm dễ thương cho các bé. Trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền được quy định do gien di truyền. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc gen biểu hiện ra kiểu hình cũng cần sự tác động đến từ con người.

Bí quyết giúp trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền không thể bỏ lỡ

Chiếc má lúm dễ thương sẽ giúp cho khuôn mặt của chúng ta trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều. Từ trẻ em cho đến người lớn, việc sở hữu má lúm đồng tiền giống như một “món quà” từ tạo hóa, thêm sức thu hút cho khuôn mặt. Vì vậy, những phương pháp tạo má lúm cho bé chính là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm, muốn tìm hiểu.

Cách tạo má lúm cho bé nhờ việc ăn lựu

Treo dân gian, nếu trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên ăn lựu thì trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền dễ dàng. Đây chính là cách mà nhiều bậc phụ huynh “mách nhỏ” cho nhau, hoàn toàn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, quả lựu chứa rất nhiều vitamin, khả năng chống oxy hóa cao, ngăn chặn các tế bào ung thư… rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

Dù quả lựu rất tốt cho sức khỏe, còn giúp bé có khả năng sở hữu má lúm duyên dáng. Tuy nhiên, bậc phụ huynh cũng nên lưu ý không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều lựu. Điều này sẽ làm cho tử cung của mẹ co lại, dễ bị sảy thai vô cùng nguy hiểm.

Cách tạo lúm đồng tiền cho bé theo dân gian
Cách tạo lúm đồng tiền cho bé theo dân gian

Cách tạo má lúm cho bé bằng việc nựng má, xin vía

Khi gặp những trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền, mẹ bầu có thể xin vía bằng cách lấy tay xoa nhẹ lên mặt bé rồi xoa vào bụng mình. Nếu bầu con trai thì mẹ xoa 7 cái liên tục, còn nếu là bé gái thì tay sẽ xoa 9 cái. Bậc phụ huynh nên thực hiện khi bé đang ngủ hoặc khi không để ý đến, việc xin vía lúm đồng tiền sẽ hữu nghiệm hơn.

Dù đây là cách làm đến từ dân gian, chưa được các chuyên gia khẳng định sự chính xác về mặt khoa học. Nhưng cách làm này cũng không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và bé, thế nên vẫn được nhiều bậc phụ huynh truyền tai nhau tham khảo.

Hướng dẫn mẹ bầu xin vía để có lúm đồng tiền cho bé
Hướng dẫn mẹ bầu xin vía để có lúm đồng tiền cho bé

Cách tạo má lúm cho bé bằng việc treo lựu ở trước nhà

Mẹ bầu có thể giúp trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền bằng cách lựa chọn 2 quả lựu đẹp, buộc dây và treo ở cửa trước nhà. Chúng ta nên thực hiện khi không có nhiều người, bí mật treo lựu để xin vía cho con có má lúm. Khi treo, mẹ bầu nên để 2 quả lựu cân nhau, không bị bên thấp bên cao.

Dân gian còn có một mẹo thú vị giúp trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền chính là hái trộm lựu. Mẹ bầu sau khi hái trộm quả lựu đã chín mà không ai biết, sẽ trở về nhà và ăn hết trái lựu đó. Tuy nhiên, cách này khó áp dụng bởi lẽ không phải lúc nào xung quanh cũng có nhà trồng lựu nhất là ở thành phố.

Cách tạo má lúm đồng tiền bằng việc ăn quả óc chó

Quả óc chó chứa hàm lượng cao những chất dinh dưỡng để giúp bé phát triển toàn diện về sức khỏe, trí thông minh. Bên cạnh đó, một công dụng cũng vô cùng hữu ích của hạt óc chó mà có thể nhiều bậc phụ huynh chưa biết. Đó chính là góp phần giúp trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền. Phương pháp này được rất nhiều phụ huynh áp dụng, có tỷ lệ thành công đáng để chúng ta trải nghiệm.

Bài viết trên Kiến Thức Thẩm Mỹ đã chia sẻ những bí quyết bổ ích, chính xác để giúp trẻ sơ sinh có má lúm đồng tiền dễ dàng nhất. Nếu còn nhiều những thắc mắc, khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo tới Viện Thẩm Mỹ Seoul Centre – địa chỉ uy tín hàng đầu giúp bạn nâng tầm sắc đẹp.

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan